Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bitcoin giảm sâu, giá card đồ hoạ bắt đầu hạ nhiệt

Tại Việt Nam, kể từ đầu năm đến nay, giá Card đồ hoạ đã giảm 50%. Với mức giảm này, người tiêu dùng đã có thể mua những dòng card đồ hoạ yêu thích đúng với mức giá mà nhà sản xuất đưa ra.

Tại Việt Nam, kể từ đầu năm đến nay, giá Card đồ hoạ đã giảm 50%.

Theo chia sẻ của Sean Holloster – biên tập viên nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ tại trang The Verge cho biết: sau hơn 2 năm, anh đã có thể mua card đồ hoạ RTX 3070 Ti Founders Edition với giá 599 USD (khoảng 14 triệu VNĐ). Đây là mức giá bằng với mức giá niêm yết của nhà sản xuất.

Các dòng card đồ hoạ khác như bản tiêu chuẩn của RTX 3070 hay 3070 FE, 3070 Ti, Radeon RX 6750 XT, 6950 XT… cũng đã có trên kệ hàng. Kể từ đầu tháng 1/2022 đến nay, hầu hết các model khác nhau của card đồ hoạ đã giảm giá chỉ còn 1 nửa. Trong đó, các model của Nvidia như RTX 3060 Ti, RTX 3070 và RTX 3080 là các dòng card giảm giá mạnh nhất. Một số mẫu của AMD còn có giá thấp hơn 100 USD so với các model của MSRP.

Đối với các dòng card cũ, mức giá cũng thấp hơn so với trước đây. Người mua có thể tìm kiếm các dòng card 6900 XT với mức giá chỉ từ 300 USD (khoảng 7 triệu VNĐ). Việc lựa chọn sản phẩm đã qua sử dụng là lựa chọn không tồi do giá của chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với hàng mới sản xuất. Trước đây, đã từng có thời điểm, giá card RTX 3080 lên tới gần 2.000 USD (hơn 45 triệu đồng). Tuy nhiên hiện nay, giá của dòng card đồ hoạ này chỉ còn khoảng 700 USD (khoảng 16 triệu đồng).

Giá bán trung bình của RTX 3060 Ti trên eBay từ tháng 10 năm ngoái đến nay

Với sự sụt giảm của đồng Bitcoin trong thời gian qua, cơn sốt card đồ hoạ đã kết thúc, mức giá sản phẩm này đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để trả lời đây có phải gian đoạn tốt để mua GPU hay không. Chúng ta cần xem xét kỹ nhiều yếu tố trước khi quyết định lựa chọn mua card đồ hoạ.

Trước tiên, người dùng cần lưu ý tới tuổi đời của sản phẩm. Các dòng sản phẩm mới được cập nhật liên tục, thay thế cho các model cũ với nhiều tính năng mới hơn, hiện đại hơn. Vào tháng 10/2020, một chiếc RTX 3070 lúc đó là dòng sản phẩm mới nhất, nếu mua được với giá 500 USD là đã có thể có lãi. Tuy nhiên, đến hiện tại, đã có nhiều dòng card đời mới hơn ra đời. Vì thế, người dùng có thể sẽ hối hận nếu sử dụng các dòng card đời cũ.

Một số model được ra mắt vào mùa thu năm nay như RTX 40 và RDNA 3 của AMD được hứa hẹn là sẽ có nhiều đột phá mới, đặc biệt là về vấn đề hiệu suất. Vì thế, nếu có nhu cầu mua card đồ hoạ, bạn nên cân nhắc chờ thêm vài tháng để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần quan tâm tới tuổi thọ của GPU. Nhiều model cũ đã được người dùng sử dụng để đào coin trong suốt thời gian qua. Vì thế, khi giá card đang giảm xuống, nhièu người sẽ nhân cơ hội này để bán card đồ hoạ cũ ra ngoài thị trường.

Dù mua để phục vụ cho việc chơi Game hay đào bitcoin, bạn cũng cần cẩn trọng khi mua đồ đã qua sử dụng. Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, bạn nên mua những dòng card đồ hoạ mới để không phải suy nghĩ quá nhiều về chất lượng và không lo bị “thổi” giá.

Theo chia sẻ của ông Colette Kress – giám đốc tài chính của Nvidia: Hiện tại nguồn cung card đồ hoạ đã được cân bằng và nguồn cung này sẽ tiếp tục được duy trì. Theo Digitimes, Nvidia và AMD đang dư thừa card đồ hoạ dự trữ và họ đang cắt giảm các đơn đặt hàng do đã đánh giá quá cao nhu cầu của thị trường.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay