Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2021

Những chuyển biến bất thường của dịch bệnh đã có sự tác động lớn, làm lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng thay đổi. Việc duy trì hay tăng giảm lãi suất tiết kiệm trở thành vấn đề nan giải cho các ngân hàng, khi họ phải đảm bảo việc duy trì lợi nhuận và thu hút khách hàng. Vậy lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2021?

Những điều chỉnh tăng lãi suất diễn ra nửa năm 2021

Việc thay đổi lãi suất là cần thiết để phù hợp với diễn biến phức tạp trên thị trường. Nếu nhu cầu gửi tiết kiệm gia tăng, ngân hàng có thể điều chỉnh giảm lãi suất và ngược lại. Tính đến đầu tháng 6 năm 2021, hầu hết các ngân hàng đã có những bước điều chỉnh lãi suất dù trước đó họ luôn cố gắng duy trì ở mức ổn định.

Trong phiên giao dịch ngày 2/6/2021, lãi suất chào bình quân liên ngân hàng ở kỳ hạn qua đêm giảm còn 0,04 điểm phần trăm, sau một tuần mức giảm đã thay đổi thành 0,11 điểm phần trăm. Cho đến hiện tại thì lãi suất liên ngân hàng đang dừng ở mức 1,34% qua đêm, 1,50% 1 tuần, 1,62% 2 tuần và 1,68% một tháng.

Nguyên nhân được đánh giá là tác động trực tiếp nhất từ nguồn vốn VND tại các ngân hàng thương mại, mặc dù còn hạn chế so với thời gian trước nhưng vẫn chưa đến mức căng thẳng.

Hầu hết các tổ chức tín dụng chưa thật sự cần tiếp cận kênh hỗ trợ nguồn vốn từ ngân hàng nhà nước tính đến tháng 6 năm nay. Cho nên, nhu cầu vốn không quá cao, lãi suất có thể điều chỉnh giảm để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu giảm lãi suất quá nhanh sẽ không hấp dẫn khách hàng gửi tiết kiệm, mọi người thường có xu hướng chuyển vốn của mình vào các kênh đầu tư khác có lời hơn như giao dịch chứng khoán. Bởi vậy, bên cạnh các ngân hàng giảm lãi suất, một số ngân hàng đẩy mạnh thực hiện chính sách tăng lãi huy động.

cach-ngan-hang-thuc-hien-tang-lai-suat

Để thu hút khách hàng, ngân hàng phải thực hiện tăng lãi suất huy động

Cụ thể như sau: 

 • Ở kỳ hạn 36 tháng thì lãi suất gửi tại quầy và gửi online của ngân hàng SHB lần lượt là 6,4%/ năm và 6,6%/ năm, tăng từ 0,1- 0,3 phần trăm điểm. Đối với kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng lãi suất áp dụng là 5,8%/ năm và 6,55%/ năm.
 • Ngân hàng Sacombank tăng 0,1 điểm phần trăm ở kỳ hạn 12, 24 và 36 tháng lần lượt với các mức lãi suất là: 5,7%/ năm, 6,3%/ năm và 6,4%/ năm.
 • Ngân hàng TPBank tăng 0,5 điểm phần trăm tương ứng với mức lãi suất ở kỳ hạn 12 tháng là 6,5%/ năm. 
 • Ngân hàng BacABank tăng 0,1 điểm phần trăm với kỳ hạn 1 tháng, hai tháng có lãi suất là 3,7%/ năm. Các gói huy động từ 3 tháng đến 11 tháng tăng 0,2 điểm phần trăm.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất đến tháng 6/2021

Mặc dù có sự thay đổi về mức lãi suất như đã nói ở trên, bảng xếp hạng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất đến tháng 6/2021 vẫn không có sự thay đổi so với tháng trước liền kề. 

Theo đó, đứng đầu danh sách với mức lãi suất 8,2%/năm đối với khoản gửi trên 500 tỷ đồng, kỳ hạn 13 tháng của ngân hàng OCB. Ngân hàng ACB theo sát áp dụng mức lãi 7,4%/năm với khoản tiết kiệm từ 30 tỷ trở lên với kỳ hạn 13 tháng.

Kế tiếp, ngân hàng Techcombank sử dụng mức lãi suất 7,1%/năm, cho khoản tiết kiệm từ 200 tỷ đồng với kỳ hạn 12 tháng. Tiếp theo, ngân hàng MSB với lãi suất 7,0%/năm, LienVietpostBank là 6,99%/năm, HD Bank là 6,95%/năm và Sacombank là 6,95%/năm,…

Các mức lãi suất này áp dụng cho kỳ hạn và số tiền gửi tối thiểu khác nhau ở mỗi ngân hàng. Tuy nhiên, nếu so sánh với mặt bằng chung thì các ngân hàng nói trên hấp dẫn khách hàng hơn về mặt lãi suất. 

Riêng big 4 ngân hàng lớn tại Việt Nam lại nằm ở cuối bảng xếp hạng. Ngân hàng BIDV, Agribank, Vietinbank với mức lãi bằng nhau là 5,6%/năm và Vietcombank là 5,5%/năm với khoản tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng lại nằm cuối bảng xếp hạng với mức lãi. 

Nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng nào tốt nhất?

Việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng có lãi suất cao sẽ mang lại cho bạn khoản tiền lời hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về quy định kỳ hạn cũng như khoản tiền tối thiểu gửi để hưởng lãi suất tốt. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để không cảm thấy bị thiệt hại sau khi gửi tiết kiệm nhé:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao, bạn không thể rút tiền trong kỳ hạn nếu không sẽ không được hưởng lãi.
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Lãi suất rất thấp (thường dưới 1%), nhưng bạn có thể rút nó bất kỳ lúc nào.
 • Gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi có kỳ hạn: Sản phẩm này rất phù hợp với những người muốn nhận lãi tốt trước những biến động từ thị trường. Họ hy vọng về mức lãi suất cao trong tương lai.

lai-suat-ngan-hang

Lãi suất tăng hoặc giảm bị ảnh hưởng trực tiếp từ tình hình thị trường

Bạn hãy tìm đến những ngân hàng có uy tín trên thị trường, đánh giá bảng lãi suất chính xác để xem bản thân có thể nhận được mức lãi nào nếu gửi tiết kiệm số tiền đang có. Một số ngân hàng công bố lãi suất rất cao từ 7 – 8%/ năm. Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện gửi và số tiền gửi tối thiểu rất lớn từ vài trăm tỷ trở lên.

>> So sánh lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng

Gửi tích luỹ Finhay – Kỳ hạn linh hoạt, nhận lãi cao từ 6% – 8%/năm

Hiện nay, xu hướng gửi tiết kiệm online được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi, nhanh chóng và uy tín. Ứng dụng Finhay, với đa dạng sản phẩm tích lũy cùng mức lãi cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng Finhay không chỉ để đầu tư, người dùng có thể gửi tiền tích luỹ chỉ từ 50.000 đồng. Theo đó, mức lãi tích lũy không kỳ hạn tại Finhay là 4%/năm, cao hơn so với gửi tích lũy không kỳ hạn tại ngân hàng thương mại chỉ dưới 1%.  Bạn được rút tiền miễn phí bất kỳ rút nào mà không sợ bị mất lãi. 

Lãi suất lên đến 6%/năm đối với khoản tích lũy có kỳ hạn 3 tháng. Kỳ hạn gửi ngắn giúp người gửi dễ dàng xoay vòng vốn khi cần đến. Ngoài ra, đây cũng là mức lãi cao, mức lãi này tương đương với kỳ hạn gửi từ 1 – 2 năm tại các ngân hàng.

Bên cạnh đó, mới đây Finhay vừa cho ra mắt hai sản phẩm tích lũy mới với mức lãi từ 7% – 8%/năm.

 • Tích lũy không kỳ hạn – Lãi 7%/năm: Đây là sản phẩm đặc biệt dành cho những người dùng của Finhay chưa từng nạp tiền tích luỹ không kỳ hạn. Áp dụng với 5.000.000đ đầu tiên. Thời hạn mở gói có hạn chỉ từ 15/6 – 7/7/2021, vì vậy bạn hãy nhanh chóng tham gia nhé.
 • Tích lũy 12 tháng – Lãi 8%/năm: Sản phẩm vừa ra mắt mới đây dành cho tất cả người dùng Finhay. Mức nạp tiền tối thiểu chỉ từ 50.000đ. Nạp rút tiền miễn phí. Có thể thấy, đây là mức lãi vô cùng hấp dẫn dành cho những người có khoản tiền nhàn rỗi mong muốn gửi tích lũy an toàn. Trên thực tế, để được nhận mức lãi 8% tại các ngân hàng, người gửi phải nạp số tiền tối thiểu từ vài trăm tỷ đồng.

 

CD12_noti1

Sử dụng Finhay để gửi tích lũy chỉ từ 50.000 đồng để hưởng lãi hấp dẫn nhất

Tham gia gửi tích luỹ tại Finhay là lựa chọn rất thông minh, chỉ với số vốn bằng một ly trà sữa bạn đã được hưởng mức lãi cao. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản tích lũy qua đầu tư để tham gia đầu tư mỗi khi muốn. Finhay tích hợp cả hai công việc là tích lũy – đầu tư giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả nhất. Đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm ứng dụng nhé.

Trên đây là thông tin về lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2021. Khi thị trường có sự thay đổi bởi các yếu tố bất ngờ như dịch bệnh thì việc điều chỉnh lãi suất phù hợp sẽ giúp ngân hàng thực hiện việc kinh doanh hiệu quả hơn. Chúc bạn tìm được nơi để gửi tích lũy đúng với mong muốn của mình.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay