Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Xu hướng ngày càng nhiều người lựa chọn thẻ tín dụng là giải pháp hiệu quả cho chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, do đặc trưng công việc mà chứng minh thu nhập không đạt yêu cầu, gây khó khăn trong việc mở thẻ. Dưới đây là 5 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hiệu quả mà bạn đọc không nên bỏ lỡ cơ hội.

Tìm hiểu mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là gì?

Thẻ tín dụng là giải pháp tài chính, chi tiêu, mua sắm hữu ích cho nhiều người. Bạn sử dụng thẻ để thanh toán mua sắm, chi tiêu mà không cần nạp tiền vào trong tài khoản trước đó. Giải pháp thẻ tín dụng được nhiều ngân hàng, công ty tài chính cung cấp cho khách hàng đáp ứng các tiêu chí: Năng lực tài chính, khả năng chi trả, điểm tín dụng tốt, độ tuổi…

mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Thông thường để mở thẻ Credit, yêu cầu chủ thẻ cần chứng minh thu nhập để đánh giá khả năng chi trả khi đến hạn. Tuy nhiên, hình thức làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là giải pháp mở để công ty tài chính, ngân hàng tiếp cận nhóm khách hàng lớn, có nhu cầu và tiềm năng. 

 • Giải pháp mở thẻ không cần chứng minh thu nhập sẽ tăng số lượng khách hàng uy tín có khả năng chi trả tài chính, nhưng không thể chứng minh cụ thể. Ví dụ như: Khách hàng kinh doanh, làm tự do, freelancer… Có thu nhập cao nhưng mức lương sẽ không cố định và rõ ràng như người làm trong doanh nghiệp. Lượng khách hàng này khá lớn, và có thể lớn hơn so với khách hàng có khả năng chứng minh thu nhập.
 • Giải pháp cho khách hàng không có nhu cầu và mong muốn tiết lộ thu nhập cá nhân. Hoặc nhóm khách hàng được nhận tiền mặt thay vì nhận lương qua tài khoản. Điều kiện chứng minh thu nhập bắt buộc sẽ là hạn chế đối với khách hàng muốn mở thẻ Credit.

5 Giải pháp mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Bạn không thể chứng minh thu nhập để mở thẻ Credit như cách thông thường. Nhưng nhu cầu mở thẻ cao và không biết làm thế nào để mở thẻ Credit, dù đủ năng lực tài chính và khả năng chi trả. Dưới đây là 5 cách mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập hiệu quả, được các ngân hàng áp dụng.

Trường hợp mở thẻ tín dụng phụ

Hình thức mở thẻ tín dụng phụ dựa trên thẻ chính được áp dụng phổ biến nhất ở hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ Credit. Ngân hàng sẽ hỗ trợ chủ thẻ có thể đăng ký thêm thẻ Credit phụ cho người dùng khác. Ưu điểm khi mở thẻ tín dụng phụ:

 • Mở thẻ tín dụng chỉ cần CMND cho khách hàng đủ 15 tuổi, chưa đủ năng lực tài chính và khả năng chi trả.
 • Dựa trên 1 thẻ chính có thể mở từ 3 – 5 thẻ phụ, giải pháp cho cả gia đình.
 • Đối tượng chủ thẻ phụ không cần chứng minh thu nhập.
 • Thẻ phụ sở hữu tất cả các chức năng và tính năng ưu đãi tương đồng với thẻ chính.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập với chủ thẻ phụ:

 • Chứng minh được mối quan hệ nhân thân, độ tuổi từ 15 tuổi trở lên.
 • Hạng thẻ phụ không thể cao hơn thẻ chính, có thể thấp hơn.

>> Mở thẻ tín dụng online với 3 bước đơn giản và top 3 ngân hàng làm thẻ tín dụng online miễn phí

Trường hợp căn cứ vào thẻ tín dụng của ngân hàng khác

Khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng còn hiệu lực tại một ngân hàng, có thể là căn cứ để mở thêm một thẻ tín dụng ở ngân hàng khác. Với điều kiện: Thẻ tín dụng có lịch sử sử dụng thẻ tốt, đáo hạn đúng thời gian quy định.

Ngân hàng mới bạn muốn mở thêm thẻ tín dụng sẽ dựa trên thông tin: Lịch sử tín dụng CIC, quá trình thanh toán và sử dụng của thẻ cũ để đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy và cấp thẻ mới.

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Sở hữu bảo hiểm nhân thọ là lợi thế với khách hàng muốn mở thẻ Credit. Nhiều khách hàng băn khoăn vì sao bảo hiểm nhân thọ lại có thể dùng để mở thẻ tín dụng, thì giải thích dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này:

 • Bảo hiểm nhân thọ là một loại tài sản, chứng minh được năng lực tài chính và khả năng chi trả của người sở hữu thẻ.
 • Người sở hữu bảo hiểm nhân thọ quan tâm đến sức khỏe, bảo vệ tài chính, tài sản của bản thân và gia đình. Do vậy, mức độ uy tín và đáng tin cậy cao.
 • Ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ là 2 doanh nghiệp tài chính có nhiều liên kết. Do vậy, việc mở thẻ Credit bằng bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng được sự đảm bảo từ bên thứ 3 là công ty tài chính, bảo hiểm. Một tài sản thế chấp có mức độ uy tín và đáng tin cậy hơn.

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Mở thẻ bằng bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng áp dụng hình thức mở thẻ Credit bằng bảo hiểm nhân thọ như: Sacombank, Shinhan bank, VPbank… Với điều kiện quy định rõ ràng như:

 • Khách hàng phải đóng bảo hiểm đầy đủ, liên tục ít nhất 1 năm trở lại đây. Yêu cầu mức đóng bảo hiểm ít nhất 10 triệu đồng/ năm.
 • Độ tuổi khách hàng từ 20-60 tuổi, là công dân Việt Nam.

Trường hợp từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất

Sử dụng lịch sử du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất là một giải pháp cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng ở một số ngân hàng. Tuy nhiên, giải pháp này không được áp dụng quá phổ biến, chỉ ở một số ít ngân hàng.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng dựa trên lịch sử du lịch trong 5 năm gần nhất: Chứng minh số lần đi du lịch nước ngoài, cung cấp hộ chiếu cho ngân hàng, chủ thẻ từ 20 – 60 tuổi… Hình thức này sẽ mất nhiều thời gian để kiểm chứng và mở thẻ.

Sử dụng tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng

Hình thức mở thẻ tín dụng thông qua tài sản thế chấp chưa thực sự phổ biến nhưng vẫn được áp dụng ở một số ngân hàng nhất định, như: VPbank, Sacombank, ANZ bank, Shinhanbank… Tài sản thế chấp ở đây sẽ là sổ tiết kiệm, tiền ký quỹ hoặc sở hữu bất động sản. 

Tuy nhiên, việc mở thẻ Credit bằng tài sản thế chấp vẫn có những quy định và điều kiện rõ ràng, mà khách hàng cần tuân thủ. Điều kiện về thời gian mở thẻ và số tiền tiết kiệm tối thiểu trong tài khoản, theo từng ngân hàng. Lợi thế khi mở thẻ với tài khoản thế chấp, hạn mức có thể đạt mức 80% giá trị tài sản. Thời gian được xét duyệt mở thẻ Credit theo tài sản thế chấp sẽ lâu hơn so với các hình thức khác.

Sử dụng tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng

Top 4 ngân hàng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập uy tín nhất

Hiện nay, dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập sẽ tạo điều kiện không chỉ cho khách hàng có nhu cầu, mà còn hữu ích cho các ngân hàng tiếp cận nguồn khách hàng lớn. Nên chọn ngân hàng nào mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập uy tín, đáng tin cậy?

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ không cần chứng minh thu nhập uy tín. Với hình thức mở thẻ dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác như: HSBC, Vietcombank, ACB, Citibank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Vietinbank. 

Lợi thế mở thẻ credit có hạn mức thẻ tại Sacombank bằng 1.2 lần hạn mức thẻ tại các ngân hàng khác. Hạn mức tối đa 500 triệu đồng, với nhiều ưu đãi dịch vụ, hỗ trợ khách hàng.

Mo-the-tin-dung-khong-can-chung-minh-thu-nhap-tai-sacombank

Ngân hàng VPbank

VPBank hiện là ngân hàng hỗ trợ nhiều giải pháp mở thẻ Credit không cần chứng minh thu nhập nhất. Với 4 cách hữu ích cho khách hàng:

 • Mở thẻ tín dụng phụ
 • Căn cứ dựa trên thẻ Credit của ngân hàng khác.
 • Mở thẻ tín dụng VPbank với bảo hiểm nhân thọ
 • Dựa trên lịch sử du lịch trong 5 năm gần nhất.

VPbank là ngân hàng tư nhân lọt top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. Điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng VPBank không cần chứng minh thu nhập nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Khách hàng có thể chọn hình thức mở thẻ trực tiếp hoặc online, mọi giao dịch được bảo vệ an toàn. 

Ngân hàng Techcombank

Techcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ không cần chứng minh thu nhập tiện lợi với nhóm đối tượng:

 • Khách hàng có tài khoản tiết kiệm từ 30 – 500 triệu.
 • Khách hàng có tài khoản thanh toán có số dư 25 – 70 triệu đồng và duy trì ổn định.
 • Khách hàng techcombank có khoản vay có tài sản đảm bảo tại ngân hàng. 
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo: Bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ. 

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tại Techcombank với hạn mức linh hoạt. Chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi, quà tặng và tiện ích hấp dẫn. 

Ngân hàng VIB

VIBbank cung cấp giải pháp mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, với nhiều hạng thẻ tiện lợi. Ngân hàng VIB hỗ trợ mở thẻ nhanh chóng chỉ sau 5 – 7 ngày làm việc xét duyệt hồ sơ. Đối tượng áp dụng công dân Việt Nam từ 25 tuổi trở lên, không có nợ xấu CIC từ 2 năm trở lên.

Mo-the-tin-dung-khong-can-chung-minh-thu-nhap-tai-vib

Điều kiện mở thẻ Credit VIB không cần chứng minh thu nhập: 

 • Mở thẻ Credit VIB dựa trên thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Không phải ở công ty tài chính khác). Với hạn mức từ 70 – 130% thẻ Credit hiện có. Tại thời điểm cấp thẻ, tổng dư nợ của các thẻ tín dụng không vượt quá 90% hạn mức các thẻ cộng lại. Điều kiện hạn mức thẻ Credit của các ngân hàng sẽ khác nhau.
 • Mở thẻ Credit VIB dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Yêu cầu hợp đồng bảo hiểm phải mua qua ngân hàng VIB, đóng tối thiểu 1 năm với hạn mức trên 20 triệu, hợp đồng ký qua 21 ngày. Hạn mức được cấp trên 125% phí bảo hiểm/ năm.
 • Mở thẻ Credit VIB qua sổ tiết kiệm tại ngân hàng, với giá trị sổ trên 200 triệu, thời hạn trên 6 tháng, đối tượng từ 24 – 60 tuổi.
 • Khách hàng là hội viên của chương trình Bông Sen Vàng Vietnam Airline. Đối tượng có độ tuổi từ 24 – 60 tuổi, hạng hội viên (Titanium, Gold, Platinum).

>> 6 Cách trả nợ thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất

Thẻ tín dụng mang lại nhiều cơ hội mua sắm tiện ích cho khách hàng. Để mở rộng phạm vi người dùng, tiếp cận với nhóm khách hàng có nhu cầu lớn, nhiều ngân hàng hỗ trợ mở thẻ Credit không cần chứng minh thu nhập. Trên đây là 5 cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu tham khảo và lựa chọn.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay