Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 8+ phần mềm đầu tư chứng khoán miễn phí, tốt nhất năm 2021

Một phần mềm đầu tư chứng khoán có cấu trúc liền mạch sẽ giúp nhà đầu tư có được các giao dịch và thương vụ mua bán hiệu quả, an toàn. Vậy làm sao để có thể chọn được phần mềm tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiêu chí lựa chọn phần mềm đầu tư chứng khoán hiệu quả

Phần mềm đầu tư chứng khoán là công cụ cho phép một nhà đầu tư đặt và quản lý các lệnh khi tham gia thị trường chứng khoán. Hiện nay, các phần mềm còn có vai trò phân tích, cung cấp thông tin cho nhà đầu tư.

Để tìm kiếm cho mình một phần mềm hiệu quả, bạn có thể dựa theo các tiêu chí dưới đây.

Dữ liệu thời gian thực và lịch sử

Dữ liệu thời gian thực là các thông tin được cung cấp ngay khi phát hành hoặc có độ trễ rất ngắn. Trên thực tế, nhiều website đưa ra lời hứa hẹn sẽ chia sẻ dữ liệu thời gian thực nhưng đôi khi thông tin cung cấp tới khách hàng đã bị trì hoãn tới 30 phút.

Dữ liệu thời gian thực đóng vai trò vô cùng quan trọng với các nhà đầu tư. Chỉ cần có sự chậm trễ nhỏ trong việc cung cấp báo giá so với thực tế thị trường thì có thể khiến nhà đầu tư bị cắt giảm lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ. 

Tieu-chi-chon-phan-mem-dau-tu-chung-khoan

Bên cạnh đó, báo giá lịch sử cũng là yếu tố đặc biệt cần chú ý. Dựa trên các thông tin giá trước đây, nhà đầu tư có thể thuận lợi trong việc xác định xu hướng thị trường có lặp lại theo thời gian hay không để đưa ra các quyết định giao dịch chính xác.

Chiến lược và phương pháp phân tích 

Không giống như chiến lược mua và nắm giữ dài hạn, các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ lựa chọn sử dụng một hoặc một vài chiến lược riêng. Ví dụ như giao dịch swing (các lệnh được nắm giữ từ một ngày đến vài ngày) và giao dịch theo ngày (các vị thế được đóng cùng một ngày).

Hầu hết các nhà giao dịch swing sẽ sử dụng những quy tắc đặc biệt được tạo bởi các phân tích cơ bản hay kỹ thuật riêng, đôi khi là cả hai để biết được xu hướng biến động giá đáng lưu tâm. Đồng thời, hạn chế các giao dịch tại thời điểm thị trường nhàn rỗi.

Tin tức cập nhật liên tục

Tất nhiên, thị trường chứng khoán rất dễ biến động vì chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố khách quan như chính trị, kinh tế, các sự kiện trong và ngoài nước. Thị trường cổ phiếu cũng như vậy, chính vì thế để có được lợi nhuận, chắc chắn các nhà đầu tư phải thường xuyên cập nhật những biến động thị trường thông qua các nguồn tin tức tin cậy và nhanh chóng khớp lệnh.

Nen-chon-phan-mem-dau-tu-chung-khoan-nao

Công cụ sàng lọc cổ phiếu

Sàng lọc chứng khoán chính là một trong các công cụ được nhà đầu tư dùng để lọc cổ phiếu phù hợp với các tiêu chí đầu tư. Công cụ này hoạt động bằng cách dựa trên những thông số, số liệu chính như vốn hoá thị trường, giá cổ phiếu, lợi suất cổ tức.

Phần mềm kiểm tra thử chiến lược giao dịch

Phần mềm kiểm tra thử chiến lược giao dịch (hay phần mềm Backtesting) là công cụ không thể thiếu khi xây dựng hệ thống giao dịch forex hữu hiệu. Backtesting cho phép nhà đầu tư thử nghiệm lại những quy tắc giao dịch dựa trên dữ liệu và tạo các mô phỏng giao dịch mua/bán trong lịch sử. Như vậy, nhà đầu tư sẽ đánh giá và kiểm tra xem liệu rằng chiến lược đầu tư của mình có đang đúng hướng hay không.

Top phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán uy tín hiện nay

Hiện nay, có hai loại phần mềm mà bạn cần biết: Một là dùng để thực hiện giao dịch mua/bán, hai là sử dụng cho hoạt động phân tích.

Finhay

Finhay là nền tảng công nghệ cho phép nhà đầu tư bắt đầu tích lũy và đầu tư chứng khoán và chứng chỉ quỹ với số vốn cực kỳ nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Hiện nay, Finhay đã có hơn 2 triệu người tin tưởng đầu tư tại Việt Nam và nước ngoài, sản phẩm được nhiều chuyên gia tài chính đánh giá cao và là xu hướng đầu tư trên nền tảng số hiện nay. Bạn có thể tải app finhay từ kho ứng dụng ISO hoặc Android, hoặc sử dụng trên nền tảng web tại Website của Finhay.

app finhay

E-Trade

Cái tên đầu tiên được nhắc tới khi nói về các phần mềm uy tín. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới. E-Trade được đánh giá là một trong số những “nhà môi giới” giao dịch chứng khoán tiện lợi với nhà đầu tư nhờ cung cấp tính năng nghiên cứu, phân tích và truy cập dữ liệu thời gian thực. Bên cạnh đó, E-Trade cũng có các tài nguyên học tập hỗ trợ cho nhà đầu tư như hướng dẫn giao dịch trên tin tức và blog, hội thảo trên website.

Đánh giá một cách khách quan, E-Trade không phải là một nền tảng giao dịch rẻ nhất. Tuy nhiên, mức phí hoa hồng của phần mềm này cũng không quá cao, chỉ rơi vào khoảng ~7 USD để tham gia giao dịch.

eToro

Trang web giao dịch hàng đầu thế giới với sự tham gia của gần 4,6 triệu người dùng đến từ 170 nước trên thế giới. Một số ưu điểm nổi bật của eToro so với hình thức giao dịch truyền thống:

  • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. 
  • Hệ thống cho phép theo dõi, phân tích, báo cáo một cách trực quan, bạn hoàn toàn có thể quản lý tổng tài sản của mình rất tiện lợi.
  • Mức chi phí giao dịch thấp.
  • Tích hợp hệ thống đòn bẩy linh hoạt, giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận.
  • Hệ thống chặn lỗ, chốt lời tự động để hạn chế rủi ro khi đặt lệnh giao dịch.
  • Mạng xã hội công khai các giao dịch mua/bán và kết quả của mọi thành viên, giúp bạn có thể học hỏi và trao đổi.

Tradingview

Công cụ hữu hiệu cung cấp biểu đồ giá thị trường. Giao diện sử dụng thân thiện, bộ công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Đây là một trong những nền tảng được ưa chuộng trong giới đầu tư, giao dịch.

Tradingview ra đời để giải quyết vấn đề lớn về khả năng cung cấp biểu đồ giá của các sàn giao dịch như sau: Thông thường, nhà đầu tư cần sử dụng biểu đồ giá thông qua phần mềm của sàn giao dịch. Tuy nhiên, hầu hết các biểu đồ này khá cũ kỹ và không tích hợp những công cụ hữu ích cho nhà đầu tư.

Phan-mem-dau-tu-chung-khoan-nao-uy-tin

Lý do được đưa ra là vì chi phí tạo ra biểu đồ giá chuyên nghiệp rất tốn kém. Bên cạnh đó, mỗi nhà đầu tư sẽ có chiến lược giao dịch và hệ thống phân tích riêng nên các sàn khó lòng cung cấp đủ công cụ cho tất cả các nhà đầu tư. Bởi vậy, Tradingview ra đời để giúp giải quyết vấn đề đó.

ActiveD

Phần mềm hữu ích giúp đặt lệnh nhanh chóng và cung cấp các thông tin tổng quát nhanh chóng, tích hợp bảng báo giá, sổ lệnh. Bên cạnh đó, ActiveD còn đưa ra danh mục chứng khoán rút gọn để đáp ứng nhu cầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

Công cụ phân tích hiển thị với hình thái đồ thị và hệ thống cảnh báo khi có lệnh khớp thoả mãn điều kiện là ưu điểm lớn của ActiveD. Người dùng có thể quản lý danh mục dễ dàng, chính xác và được cập nhật thông tin liên tục. ActiveD sẽ giúp trader tự tin hơn với các quyết định của mình.

VnChart

VnChart cho phép nhà đầu tư theo dõi bảng giá trực tuyến tại hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay là HOSE và HASTC. Dữ liệu được hiển thị dưới dạng đồ thị với thời gian thực. Nhà đầu tư có thể tự tạo các nhóm cổ phiếu khác nhau tuỳ theo mục tiêu quan sát. Đồng thời, VnChart cũng sẽ cung cấp bộ lọc cổ phiếu thông minh để nhà đầu tư đưa ra quyết định nhanh chóng có đầu tư vào một cổ phiếu tiềm năng nào đó hay không. Phần mềm hỗ trợ đa nền tảng, đa hệ điều hành từ PC cho tới IOS và Android. 

MetaStock

Phần mềm MetaStock được các chuyên gia khuyên dùng ngay cả khi bạn là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Phần mềm này  giúp phân tích kỹ thuật chuyên sâu. Cụ thể là phân tích các mã cổ phiếu đang có tiềm năng lớn. Từ đó, giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch mua/bán đúng thời điểm để mang lại lợi nhuận tốt nhất.

MetaStock sở hữu giao diện sinh động, trực quan, đưa ra các biểu đồ, chỉ số phân tích kỹ thuật và sử dụng kết nối dữ liệu trực tuyến, chạy lệnh giao dịch tự động.

AMIBROKER

Được giới đầu tư đánh giá là phần mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán nổi bật hiện nay. AMIBROKER rất dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng hữu ích, giao diện thân thiện. Biểu đồ trên phần mềm này rất bắt mắt, dễ theo dõi, thể hiện đúng theo thời gian thực giúp nhà giao dịch nắm bắt chính xác từng thời điểm biến động giá.

Cac-phan-mem-dau-tu-chung-khoan-tot-nhat

Một trong những đặc điểm đáng chú ý của phần mềm AMIBROKER là nó có thể hoạt động ngay cả khi máy tính của bạn ở chế độ sleep nhờ công cụ Windows Scheduler. AMIBROKER sẽ là công cụ tối ưu dùng để thăm dò thị trường và phân tích tình hình một cách chính xác.

SSI Pro Trading

Đây là phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật và các giao dịch chứng khoán thông minh. Khi sử dụng SSI Pro Trading, các nhà đầu tư sẽ sở hữu một công cụ công suất tối ưu để phân tích thị trường, lọc cổ phiếu theo chiến lược đầu tư, cài đặt lệnh mua/bán, theo sát biến độ giá của mã cổ phiếu và cảnh báo khi lệnh được khớp.

Firenat 

Phần mềm đang được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam ưa thích bởi sự tiện lợi và không cần cài đặt phức tạp. Trên nền tảng web, Firenat sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các mã cổ phiếu đang được giao dịch trên 3 sàn chứng khoán: HNX, HoSE, UPCOM. Bộ công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và báo cáo thống kê chi tiết loạt lệnh khớp trong từng phiên sẽ cực kỳ cần thiết cho nhà đầu tư.

Banner 5

TD Ameritrade

Phần mềm hỗ trợ dưới nền tảng app này có ưu điểm như cung cấp công cụ nghiên cứu và tính toán nhanh với tỷ lệ chính xác cao, hỗ trợ tư liệu đa dạng thông qua chuỗi video kiến thức chuyên sâu, kết nối các dịch vụ ngân hàng cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý khi sử dụng phần mềm này đó là với giao dịch quốc tế, TD Amertrade chỉ thực hiện được giao dịch chứng khoán được niêm yết tại thị tường Mỹ và Canada.

Cần lưu ý, nếu nhà đầu tư là một tổ chức kinh doanh chứng khoán chuyên nghiệp thì cần sử dụng thêm những phần mềm chuyên dùng để quản lý tác vụ liên quan đến tài chính, kế toán. Những phần mềm này sẽ giúp theo dõi, giám sát hoạt động đầu tư tốt hơn. Đồng thời quản lý chặt chẽ được nguồn vốn đầu tư để mang về lợi nhuận tốt nhất.

Trên đây là các phần mềm đầu tư chứng khoán phổ biến, uy tín được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu của bản thân muốn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, sử dụng hình thức giao dịch nào để chọn cho mình phầm mềm hỗ trợ đầu tư chứng khoán phù hợp nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay