Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Công cụ tính lãi kép online đơn giản miễn phí và hiệu quả

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư, bạn cần quan tâm đến vấn đề lợi nhuận thu được. Lãi suất kép được nhắc đến nhiều khi gửi tiết kiệm và đầu tư tài chính… Xác định được lãi kép sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức đầu tư, tiết kiệm hiệu quả. Dưới đây là các công cụ tính lãi kép online hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, đang được nhiều người quan tâm.

Công thức tính lãi kép theo năm 

Đầu tư tài chính hay gửi tiết kiệm sau một thời gian dài, lãi cộng dồn vào vốn ban đầu sẽ tạo nên lãi suất kép. Qua đó nâng cao giá trị tiền mà bạn nhận được. Tuy nhiên, công thức tính lãi kép như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. Vì thế, nhiều người gửi tiết kiệm hoặc đầu tư không biết số tiền mình nhận được thực tế hàng năm là bao nhiêu.

cong-thuc-tinh-lai-kep

Công thức tính lãi suất kép online khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ được xác định như sau:

A = P*(1+ r/n)^nt

Trong đó: 

 • A là giá trị tương lai trong khoảng thời gian nhất định mà bạn nhận được.
 • P là giá trị khoản đầu tư/gửi tiết kiệm ở thời điểm hiện tại.
 • r là lãi suất hàng năm của ngân hàng đưa ra.
 • t là số năm mà bạn dự định gửi tiết kiệm/đầu tư.
 • n là số lần lãi kép nhận được hàng năm. Trường hợp lãi nhận được hàng năm thì n là 1.

Ví dụ về cách tính lãi suất kép: khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu đồng, với lãi suất là 7%/ năm, trong thời gian 2 năm, thì tổng số tiền bạn nhận được sẽ là:

A = 100*(1+7%)^2 = 114.490.000 đồng.

Ý nghĩa của lãi suất kép trong gửi tiết kiệm ngân hàng 

Lãi suất kép trong gửi tiết kiệm ngân hàng mang lại cho người gửi nhiều lợi ích:

 • Lãi suất kép trong ngân hàng càng cao, càng mang lại nhiều lợi nhuận cho người gửi. Nếu tính trong ngắn hạn 1 hoặc 2 năm, lãi suất nhận được không khác nhiều so với lãi suất thông thường. Nhưng nếu thời gian gửi trong dài hạn 20 năm thì số tiền nhận được sẽ là rất lớn. Ví dụ gửi 100 triệu trong 20 năm với lãi suất 7%/ năm, hình thức nhận lãi suất hàng quý thì số tiền bạn nhận được sẽ là: A = 100*(1+7%/4)^2*20= 400,639,192 đồng.
 • Lãi suất kép là tiêu chí quan trọng để người gửi đánh giá và chọn dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng phù hợp. Tăng lãi suất hàng năm tối ưu giúp ngân hàng thu hút được số tiền nhàn rỗi lớn trong dài hạn. 
 • Yếu tố thời gian rất quan trọng trong việc tính lãi suất kép và lợi nhuận nhận được. Thời gian gửi càng lâu càng có lợi cho cả người gửi và ngân hàng. Hãy lưu ý, khi hoạt động tiền gửi nhận lãi suất kép không bị gián đoạn thì số tiền người gửi nhận lại cộng dồn sẽ rất lớn.

y-nghia-lai-suat-kep-trong-gui-tiet-kiem-ngan-hang

Phần mềm tính lãi kép online miễn phí, nhanh chóng

Việc tính lãi suất kép trực tiếp sẽ gây khó khăn và mất thời gian cho nhiều người khi gửi tiền và đầu tư. Đặc biệt là với những người không nắm rõ chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán. Phần mềm tính lãi kép online được hỗ trợ trên nhiều nền tảng, ứng dụng sẽ giúp bạn xác định mức lãi suất và số tiền nhận được nhanh chóng.

Dưới đây là các công cụ tính lãi kép online phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay. 

Timo Digital Bank

Timo Digital Bank cung cấp giải pháp tính lãi suất kép tiện lợi và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Công cụ tính lãi suất kép tại Timo khá đơn giản, khách hàng chỉ cần điền số tiền gửi, kỳ hạn và lãi suất để xem kết quả.

Tuy nhiên, thông tin do Timo Digital Bank cung cấp còn khá đơn giản, không có biểu đồ hay thông tin chi tiết. Kết quả Timo cung cấp cho người dùng chỉ bao gồm số tiền thực nhận và số tiền lãi khi đến hạn.

tinh-lai-kep-top-cv

Tính lãi kép trên TopCV

Bạn có thể lựa chọn website TopCV để sử dụng công cụ tính lãi kép. Giao diện tính lãi kép trên TopCV khá thân thiện, dễ hiểu. Người dùng chỉ cần điền thông tin số tiền gửi cố định, số tiền gửi thêm và mức lãi suất… Hệ thống sẽ tự tính toán mức lãi suất kép mà bạn nhận được. 

Đồng thời, TopCV cung cấp biểu đồ giúp người dùng hiểu rõ hơn về tăng trưởng lợi nhuận từ hoạt động tiền gửi.

Xem thêm:

Đầu tư gì để có lãi suất kép? Làm giàu hiệu quả với số tiền nhàn rỗi?

Moneyhub 

Moneyhub là website tài chính, cung cấp công cụ tính lãi suất kép hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Giao diện Moneyhub cực kỳ đơn giản, với các thông tin quan trọng như: Vốn đầu tư ban đầu, lãi suất hàng năm, lãi kép kỳ hạn, thời gian đầu tư. 

Công cụ Moneyhub sẽ cung cấp các thông tin quan trọng như: Lãi suất thực hưởng, tổng lãi kép nhận được, giá trị tương lai của khoản đầu tư. Từ đó giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về hình thức đầu tư và lãi suất kép.

Hiểu về lãi suất kép và ý nghĩa trong gửi tiết kiệm ngân hàng/đầu tư sẽ giúp bạn có lựa chọn ngân hàng/ kênh tài chính phù hợp để sinh lời hiệu quả. Hy vọng các chia sẻ trên đây về công cụ tính lãi kép online miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng tính được số tiền lãi nhận được, từ đó xác định được phương án tài chính phù hợp nhất.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay