Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Đầu tư gì để có lãi suất kép? Làm giàu hiệu quả với số tiền nhàn rỗi?

Lãi suất kép là thuật ngữ được nhắc đến nhiều khi đầu tư, giúp bạn tối ưu lợi nhuận. Nhiều hình thức đầu tư sinh lời với cơ hội gia tăng thu nhập thụ động. Nếu bạn đang băn khoăn đầu tư gì để có lãi suất kép, giúp tạo ra nhiều tiền nhất? Bài viết dưới đây của Finhay sẽ gợi ý một số kênh đầu tư để có lãi kép, tạo ra thu nhập hấp dẫn.

Điểm mạnh của lãi suất kép trong đầu tư

Lãi suất kép được biết đến nhiều trong gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng trong đầu tư, lãi suất kép cũng mang lại nhiều lợi ích, giúp số tiền sinh lời hiệu quả. 

Trong hoạt động đầu tư, lãi suất kép là số tiền được sử dụng để tái tục gia tăng lợi nhuận. Thời gian đầu tư càng dài, lợi nhuận mang lại từ lãi suất kép càng lớn. Qua mỗi giai đoạn, số tiền lời sẽ càng tăng tiến theo cấp số nhân hoặc lũy thừa tùy hình thức đầu tư và mức lãi suất.

Lãi suất kép trong đầu tư ngày càng tăng cao, tỷ suất sinh lời lớn giúp tạo ra số tiền không hề nhỏ sau khoảng thời gian dài. Khi nắm được lợi ích của lãi suất kép trong đầu tư, mặc dù số tiền vốn bỏ ra thấp nhưng bạn cũng có thể thu lại khoản tiền không hề nhỏ.

diem-manh-cua-lai-suat-kep

Đầu tư gì để có lãi suất kép? 

Tận dụng lãi suất kép sẽ là giải pháp tối ưu lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên, hình thức đầu tư gì để có lãi suất kép tốt nhất? Dưới đây là 5 giải pháp đầu tư có lãi kép đơn giản nhưng hiệu quả dành cho bạn.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn hiện nay. Đặc điểm của đầu tư bất động sản là bạn cần có số vốn lớn, nhưng số tiền kiếm lại thì không hề nhỏ. 

Khi áp dụng lãi suất kép, bạn sử dụng số tiền lời để tiếp tục đầu tư vào các bất động sản khác, mang lại lợi nhuận lớn hơn rất nhiều so với các kênh đầu tư khác (vàng, gửi tiết kiệm, trái phiếu…).

Tuy nhiên, đầu tư bất động sản cũng có nhiều rủi ro từ thị trường, thông tin nhà đất, không chính xác… dẫn đến các quyết định sai lầm, kết quả là thua lỗ. Do vậy, nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn, cập nhật thông tin bất động sản chính xác, từ nhiều nguồn để đưa ra quyết định rót vốn sinh lời hiệu quả, an toàn.

Đầu tư vàng

Vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn khi nền kinh tế có nhiều biến động. Bên cạnh đó, vàng cũng là lựa chọn đầu tư để sinh lợi nhuận lớn. Xu hướng, đầu tư vàng càng lâu, số tiền thu được càng lớn, theo biến động ngày càng tăng của thị trường.

tinh-hinh-gia-vang-hien-nay

Lãi suất kép từ đầu tư vàng được thực hiện bằng cách tái đầu tư khoản lợi nhuận thu được trước đó. Để đầu tư sinh lời với vàng với lãi suất kép, bạn cần thực hiện tái đầu tư liên tục và thường xuyên.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh hấp dẫn giúp các nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận lớn. Mức lãi suất từ đầu tư chứng khoán (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai…) lớn hơn nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán có thể lên đến 200% so với số tiền ban đầu hoặc không giới hạn do giá cổ phiếu tăng.

app đầu tư chứng khoán

Khi ứng dụng lãi suất kép trong đầu tư chứng khoán, số tiền lãi sẽ được tái sử dụng để sinh lời. Điều này, sẽ giúp lợi nhuận gia tăng một cách tối ưu, gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu. 

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có nhiều biến động thất thường, lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Sự biến động của giá cổ phiếu là không báo trước nên nguy cơ thua lỗ cũng không hề nhỏ. Nhà đầu tư cần cẩn trọng, phân tích thị trường, tổng hợp thông tin kịp thời để có chiến lược đầu tư chứng khoán sinh lời hiệu quả.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nhận lãi suất kép

Hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thu lãi suất kép khá phổ biến và là kênh đầu tư an toàn cho những người có dòng tiền nhàn rỗi. Hiện nay, các ngân hàng đang tăng mức lãi suất để thu hút nguồn tiền từ người dân. Mức lãi suất hàng năm có thể lên đến 7%/ năm, khá cao, mang lại khả năng sinh lời lớn.

dau-tu-trai-phieu

Bên cạnh đó, hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng khá linh hoạt về kỳ hạn. Người gửi có thể rút tiền bất cứ khi nào cần, hoặc tái tục để gửi tiết kiệm, giúp gia tăng lợi nhuận tối đa.

Xem thêm:

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất năm 2022?

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp 

Nhắc tới đầu tư gì để có lãi suất kép, chắc chắn không thể bỏ qua hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đây là kênh đầu tư an toàn với mức lãi suất kép hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, trái phiếu doanh nghiệp không ngừng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi. 

Lãi suất mặc định của trái phiếu ngân hàng cao gấp 2-3 lần so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Khi biết tận dụng lãi suất kép, thì lợi nhuận thu được sẽ lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, mỗi kỳ trái phiếu thường khá dài từ 5-15 năm, thời gian càng dài, số tiền nhận được cuối cùng sẽ càng lớn.

Kinh nghiệm ứng dụng lãi kép trong đầu tư sinh lời vượt trội

Lãi suất kép mang lại cơ hội sinh lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư với số tiền ban đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng ứng dụng hiệu quả lãi suất kép trong đầu tư để sinh lời tối ưu. Một số kinh nghiệm áp dụng đầu tư để có lãi suất kép mang lại lợi nhuận cao nhất:

  • Xác định ngân sách, dòng tiền để chọn kênh đầu tư sinh lời phù hợp. Bạn cần cân đối ngân sách, có kế hoạch tài chính cụ thể để đầu tư, tận dụng lãi suất kép tối ưu lợi nhuận, giảm tối đa các rủi ro đáng tiếc từ thị trường.
  • Đầu tư từ sớm để lãi suất kép mang lại lợi nhuận lớn trong dài hạn. Bắt đầu từ sớm với các chiến lược đầu tư sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chọn chiến lược phù hợp cũng như tối ưu khoản tiền kiếm được.
  • Lựa chọn kỳ hạn đầu tư hợp lý với kế hoạch tài chính. Bạn cần xác định đầu tư khoản tiền trong bao lâu 6 tháng, 1 năm, 2 năm hay 10 năm. Dựa trên phân tích về lãi suất kép nhận được, các kế hoạch tài chính khác để có chiến lược đầu tư cụ thể, phù hợp nhất.
  • Tái đầu tư thường xuyên để mang lại lợi nhuận cao. Tùy từng lĩnh vực mà mức lãi suất sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần đảm bảo tái tục liên tục và thường xuyên để có số tiền sinh lời lớn nhất.
  • Tuân thủ nguyên tắc bảo toàn vốn để đảm bảo an toàn, đặc biệt với kênh vàng hoặc chứng khoán. Luôn luôn đảm bảo việc đầu tư thu hồi vốn rồi mới tiếp tục tái đầu tư để sinh lời.
  • Ứng dụng lãi suất kép trong đầu tư cần có sự kiên trì, nhẫn nại. Bởi thời gian càng dài, lợi nhuận mang lại từ lãi suất kép càng lớn ở bất cứ kênh tài chính nào. Đầu tư trong thời gian ngắn sẽ khó thu lợi nhuận cao như mong muốn. Do vậy, bạn không nên nóng vội trong việc đầu tư, cần có tầm nhìn dài hạn.

Banner 5K

Nền kinh tế thị trường hiện nay mang lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn với lãi suất kép. Tùy theo năng lực trong từng lĩnh vực mà bạn lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: đầu tư gì để có lãi suất kép và làm giàu hiệu quả. Lưu ý, hãy tìm hiểu kỹ về thị trường, từng lĩnh vực đầu tư, đánh giá cơ hội và rủi ro để có chiến lược hiệu quả với số tiền nhàn rỗi.

Xem thêm:

Công cụ tính lãi kép online đơn giản miễn phí và hiệu quả

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay