Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Đầu tư trái phiếu Techcombank và những lưu ý cần biết

Trái phiếu ngân hàng đang là sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm trong bối cảnh kinh tế biến động như hiện nay. Bởi đầu tư trái phiếu ngân hàng an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất lại cao hơn đáng kể. Nếu bạn đang muốn đầu tư nhưng chưa biết đầu tư vào trái phiếu ngân hàng tốt, hãy tìm hiểu ngay trái phiếu Techcombank.

trai-phieu-techcombank

Trái phiếu Techcombank là gì? 

Trái phiếu ngân hàng Techcombank là trái phiếu do Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phát hành, với mục đích giúp ngân hàng huy động vốn trong thời gian ngắn (ngắn hơn so với việc huy động từ khách hàng thông qua hình thức gửi tiết kiệm thông thường). Mức lãi suất huy động vốn này, đã được xác định trước khi giao dịch. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư.

Trước đây kênh đầu tư trái phiếu thường chỉ phù hợp với những nhà đầu tư tổ chức. Bởi trái phiếu được ngân hàng phát hành theo các lô lớn, với giá trị phát hành có thể lên tới vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ.

Tuy nhiên, gần đây Techcombank đã cho ra mắt sản phẩm đầu tư trái phiếu được thiết kế dành riêng cho đối tượng khách hàng cá nhân, bác bỏ quan điểm phổ biến chỉ có các nhà đầu tư lớn, các định chế tài chính mới có khả năng tham gia vào kênh đầu tư đầy tiềm năng này.

Trái phiếu Techcombank thanh toán lãi định kỳ (mỗi 3, 6 hoặc 12 tháng). Tuy nhiên, cũng có một số dòng trái phiếu thanh toán trái tức một lần vào ngày phát hành hoặc vào ngày đáo hạn.

Các sản phẩm trái phiếu được phát hành tại ngân hàng Techcombank

Trái phiếu Techcombank khá đa dạng, ngân hàng phát hành 3 loại trái phiếu khác nhau để khách hàng có lựa chọn đầu tư phù hợp với điều kiện của mình: 

  • Trái phiếu doanh nghiệp: Đầu tư sản phẩm này, khách hàng thường là các tổ chức sẽ có cơ hội hưởng lợi suất hấp dẫn. 
  • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp Smartbond: Techcombank sẽ mua các lô lớn trái phiếu doanh nghiệp, sau đó chia nhỏ ra và bán lại cho các khách hàng cá nhân.
  • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt: Cơ hội mua Trái phiếu ngân hàng Techcombank, cho khách hàng Priority với mức lãi suất cao lên đến 10%/năm khi giữ đến ngày đáo hạn. Đảm bảo tính thanh khoản cao, linh hoạt và được hỗ trợ bán lại trái phiếu dễ dàng.Trái phiếu có thể bán trước hạn, không chịu lãi suất không kỳ hạn

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu Techcombank 

Trong tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay, nhiều lĩnh vực kinh doanh bắt đầu suy thoái và dễ lâm vào tình trạng phá sản. Vì vậy, các nhà đầu tư cần một kênh đầu tư an toàn hơn và trái phiếu ngân hàng là một lựa chọn tốt. Đầu tư vào trái phiếu Techcombank nhà đầu tư có thể nhận được những lợi ích to lớn sau đây: 

Đảm bảo vốn an toàn, ít rủi ro 

Sản phẩm trái phiếu do Techcombank phát hành với mục tiêu, đem lại lợi nhuận dài hạn cho các nhà đầu tư thông qua tăng trưởng vốn gốc và tăng thu nhập. Chiến lược đầu tư chính của Quỹ trái phiếu Techcombank, là đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hay các ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo chất lượng tín dụng tốt và an toàn.

trai-phieu-ngan-hang-techcombank

Trái phiếu Techcombank TCBond được phát hành bởi Công ty Chứng khoán Kỹ thương Techcombank (TCBS) với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỷ đồng. Quy mô đầu tư của mỗi nhà đầu tư tối thiểu là 1 trái phiếu. Chủ phát hành sản phẩm này ưu tiên cho các khách hàng VIP của ngân hàng. 

Lãi suất hấp dẫn 

Về bản chất, tiền đầu tư vào trái phiếu không khác gì một khoản gửi tiết kiệm tại ngân hàng, nhưng mức lãi suất lại cao hơn đáng kể. Hiện nay, mức chênh lệch này vào khoảng 1-1.2%/năm.

giao-dich-trai-phieu-techcombank

Lãi suất cao giúp gia tăng lợi tức, đây được xem là mục tiêu lớn nhất khi lựa chọn đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Lợi tức được xác định, là tổng lợi nhuận từ khi bạn mua trái phiếu đến ngày đáo hạn. Trong suốt thời gian này, nhà đầu tư nào cũng tìm cách tối đa hóa lợi tức của mình. 

Kỳ hạn đầu tư, thanh khoản linh hoạt 

Trái phiếu Techcombank có kỳ hạn đầu tư khá linh hoạt. Thời gian đầu tư thường là 12 tháng, được tất toán linh hoạt hàng tháng mà không cần bất kỳ thủ tục đăng ký trước kỳ hạn nào khi đầu tư. 

Khi mua trái phiếu ngân hàng, bạn có quyền bán lại tại các thời điểm tròn tháng kể từ ngày mua trái phiếu trong vòng 12 tháng. Ngoài ra, bạn có thể gia hạn đầu tư tối đa thêm 1 năm, kể từ khi hết hạn một năm nắm giữ trái phiếu. Trái phiếu còn có thể được cầm cố để vay tại Techcombank, trong trường hợp khách hàng cần tiền gấp nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

mua-trai-phieu-techcombank

Ngoài ra, đầu tư trái phiếu còn giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư. Cơ cơ hội làm quen và gia tăng trải nghiệm đầu tư, với các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh lãi suất gửi tiết kiệm có xu hướng giảm như hiện nay, việc đầu tư trái phiếu Techcombank sẽ hữu ích cho những khách hàng có mong muốn duy trì lợi nhuận trên mức trung bình cho danh mục đầu tư của mình. Đồng thời phân tán rủi ro bằng việc đa dạng hóa các kênh đầu tư.

Cách mua trái phiếu Techcombank 

Để đầu tư sản phẩm trái phiếu do Techcombank phát hành bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bước 1: Mở tài khoản trực tuyến

Truy cập vào website chính thức của Techcombank tại tcinvest.tcbs.com.vn. Sau đó kê khai đầy đủ thông tin và xác nhận qua mã OTP. Khi hoàn tất bạn sẽ được tự động đăng nhập vào tài khoản chứng khoán TCBS lần đầu sau bước này.

Bước 2: Xác thực tài khoản 

Bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD còn hiệu lực, chụp lại thông tin để xác nhận. Sau đó, quay video theo hướng dẫn và gửi video tới TCBS.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Xem và ký hợp đồng điện tử sau khi đã đọc kỹ nội dung, cùng điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Tài khoản giao dịch sẽ được kích hoạt trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi Quý khách hoàn thiện bộ hợp đồng hợp lệ.

Bước 4: Đăng nhập và tiến hành MUA trái phiếu

Chọn mục “Đặt lệnh trái phiếu”. Sau đó, chọn mã trái phiếu muốn Mua và thực hiện đặt mua theo hướng dẫn.

*Lưu ý: Trước khi đặt mua trái phiếu bạn có thể xem lợi nhuận ước tính tại luồng tư vấn trái phiếu trực tuyến của Techcombank.

Ngoài cách trên, bạn có thể giao dịch qua chuyên viên quản trị quan hệ khách hàng của Techcombank để dễ dàng thực hiện việc đầu tư. 

Lưu ý khi mua trái phiếu, nhà đầu tư phải thanh toán 2 loại phí cơ bản sau đây: 

Phí giao dịch:

  • Với trái phiếu niêm yết: Khi mua bán trên sàn giao dịch trái phiếu, nhà đầu tư sẽ phải trả phí giao dịch. Mức phí do các công ty chứng khoán quy định.
  • Với trái phiếu không niêm yết: Hay được gọi là phí chuyển nhượng trái phiếu. Để giao dịch, người mua và người bán cần thông báo, sau đó làm thủ tục chuyển nhượng tại Đại lý chuyển nhượng trái phiếu là công ty chứng khoán. Phí chuyển nhượng sẽ do công ty chứng khoán quy định rõ ràng và được thanh toán khi làm hồ sơ chuyển nhượng.
  • Phí môi giới: Đây là khoản phí thể hiện việc công ty chứng khoán làm trung gian, giúp nhà đầu tư giao dịch trái phiếu với nhau.

Phí lưu ký trái phiếu: Chỉ áp dụng đối với trái phiếu niêm yết, được đăng ký tập trung tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Khi đó, nhà đầu tư sẽ phải trả phí lưu ký cho Trung tâm lưu ký khoản phí là 0,2 VNĐ/trái phiếu/tháng.

Dù đầu tư vào trái phiếu hay cổ phiếu thì vẫn luôn có rủi ro và lợi nhuận không được đảm bảo. Vì vậy, nhà đầu tư cần tham khảo kỹ mã trái phiếu Techcombank, để hiểu về lợi ích cũng như các rủi ro trước khi quyết định tham gia. Hy vọng, bài chia sẻ hữu ích với các nhà đầu tư đang quan tâm tới sản phẩm tài chính này. Chúc các bạn đầu tư thành công và có những trải nghiệm đầu tư mới mẻ, thú vị!

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay