Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 08/8: VN-Index tăng nhẹ, nhà đầu tư giao dịch thận trọng

Sau khi giảm nhẹ vào cuối tuần trước, VN-Index đã quay đầu tăng nhẹ. Thanh khoản của thị trường vẫn giữ ở mức ổn định, đạt gần 15.800 tỷ đồng trong hôm nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư giao dịch tương đối thận trọng, khối ngoại tiếp tục bán ròng trong hôm nay.

VN-Index xanh nhẹ, tăng hơn 4 điểm

Ngay khi vừa mở cửa, VN-Index đã vọt tăng, đà tăng của thị trường được duy trì trong hầu hết cả ngày. VN-Index chỉ có 2 lần lùi xuống dưới mốc tham chiếu vào đầu phiên sáng, tuy nhiên, mức giảm không đáng kể và thời gian giảm không dài.

Trong suốt phiên chiều, thị trường đạt sắc xanh, kết phiên, VN-Index tăng nhẹ 4,01 điểm, đạt ngưỡng 1.256,75 điểm (+0,32%). VN30-Index cũng tăng 4,64 điểm, đạt ngưỡng 1.276,70 điểm (+0,36%).

Trong suốt phiên chiều, thị trường đạt sắc xanh

Trên HOSE có 271 mã tăng và 189 mã giảm, riêng nhóm VN30 có 14 mã tăng và 13 mã giảm. Tâm lý thận trọng xuất hiện trên diện rộng. Ở nhóm VN30, VPB (+2,2%), GAS (+1,4%), TCB (+2,1%) là các mã có mức tăng ấn tượng nhất. Đây cũng là 3 mã có tác động tích cực nhất tới chỉ số chung.

Ở chiều ngược lại, VIC (-1,2%), SAB (-0,9%) và VHM (-0,5%) là các mã có tác động tiêu cực nhất. 3 mã cổ phiếu này đã lấy đi 1,2 điểm của VN-Index. Dù tăng điểm nhưng do thiếu cổ phiếu dẫn dắt nên VN-Index vẫn trong trạng thái giằng co và phân hoá mạnh.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu chế biến thuỷ sản có mức tăng ấn tượng nhất trong phiên giao dịch hôm nay (+5,39%), tiếp theo là cổ phiếu thiết bị điện (+2,08%). Các nhóm ngành bán buôn, sản xuất nhựa – hóa chất,… cũng có phiên giao dịch tích cực.

Ở nhóm cổ phiếu thủy sản, các mã cổ phiếu đầu ngành đều có mức tăng ấn tượng như IDI (+6,5%), CMX (+4,7%), VHC (+5,1%), FMC (+4,1%), ANV tăng kịch trần và không có bên bán khi thị trường đóng cửa. Toàn nhóm ngành có 8 mã tăng và 3 mã giảm.

Ngược lại, nhóm ngành nông – lâm – ngư lại có phiên giao dịch không mấy khả quan, nhiều mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành này chịu sức ép và suy yếu như HAG (-4.8%), BAF (-3.96%), HNG (-2.3%),…

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 99 tỷ đồng

Thanh khoản của thị trường hôm nay đạt gần 15.800 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 99 tỷ đồng. HPG là mã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất (-80,75 tỷ đồng), tiếp theo là VNM (-56,74 tỷ đồng) và chứng chỉ quỹ FUEVFVND (-46,39 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 được khối ngoại mua ròng nhiều nhất (+95,15 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Chịu nhiều áp lực

Trước xu thế tăng của đồng USD trong hôm nay, giá vàng đang chịu nhiều áp lực và đối mặt với xu hướng giảm. Rạng sáng nay, giá vàng giao ngay giảm 3 USD/ounce so với tuần trước, xuống còn 1.773,4 USD/ounce.

Theo báo cáo việc làm Mỹ cuối tuần trước, số lượng việc làm tăng cao hơn dự báo. Điều này có thể khiến FED quyết định tiếp tục tăng lãi suất trong kỳ họp cuối tháng này. Điều này có thể ảnh hưởng tới giá vàng trong thời gian ngắn.

Theo một cuộc khảo sát của Kitco, trong tuần này, giá vàng sẽ không thể vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce. Theo các chuyên gia tại phố Wall, chỉ có 24% chuyên gia được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới, trong khi có tới 41% cho rằng giá vàng sẽ chịu áp lực và trên đà giảm.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay không có nhiều thay đổi. Sáng nay, giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa 2 chiều mua vào và bán ra đang vào khoảng 1 triệu đồng/lượng. Với mức giá này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đang vào khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay