Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 26/7: Giảm điểm vào cuối phiên

Thị trường tiếp tục chuỗi giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Dù đã giữ được sắc xanh trong hầu hết cả ngày, nhưng VN-Index bất ngờ đảo chiều và mất điểm vào cuối phiên. Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức thấp do các nhà đầu tư đang khá thận trọng, chờ đợi kết quả kỳ họp tháng 7 của FED.

VN-Index giảm điểm khi đóng cửa

Thị trường bước vào phiên giao dịch với tâm lý tích cực và tăng từ đầu phiên. Diễn biến này được duy trì trong suốt cả ngày khiến nhiều nhà đầu tư nghĩ tới một phiên hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, vào cuối phiên, chỉ số VN-Index bất ngờ giảm điểm và kết phiên với sắc đỏ.

Thị trường bước vào phiên giao dịch với tâm lý tích cực và tăng từ đầu phiên.

Cụ thể, khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 3,43 điểm, đạt ngưỡng 1.185,07 điểm. VN30-Index cũng mất 4,11 điểm, đạt ngưỡng 1.218,49 điểm. Thị trường tiếp tục nghiêng về phía bên bán. Trên HOSE có 311 mã giảm và chỉ có 139 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có tới 19 mã kết phiên với sắc đỏ.

8 mã tăng ở nhóm VN30 trong ngày hôm nay bao gồm: BID (+0,4%), KDH (+2,1%), MSN (+1,3%), NVL (+0,3%), SAB (+1,6%), STB (+0,4%), VCB (+1,4%), VPB (+0,2%). VCB là mã có tác động tích cực nhất tới chỉ số chung.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu là VIC (-1.8%), BVH (-1.8%), TPB (-1.5%) là 3 mã mất điểm mạnh nhất. VIC cũng là mã cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu khai khoáng có mức tăng ấn tượng nhất, toàn nhóm ngành tăng 0,76%. Trong đó có nhiều mã có mức tăng tốt như BMC tăng hết biên độ, TMB tăng 4,7%, PVD, THT đều tăng hơn 2%.

Cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như VCB, BID, VPB, LBP. Tuy nhiên, số mã giảm và kết phiên ở mức tham chiếu vẫn chiếm đa số.

Ngược lại, nhóm ngành bảo hiểm, chứng khoán, chế biến thuỷ sản, thiết bị điện lại có một phiên giao dịch tương đối tiêu cực. Cổ phiếu thuỷ sản là nhóm ngành mất điểm mạnh nhất hôm nay (-4,8%), các mã có biên độ giảm rộng, như VHCIDI (-5,2%), ANV (-5,00%), CMX (-3,8%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay tiếp tục giảm, khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 9.400 tỷ đồng. Điều này khiến VN-Index chưa thể tìm được động lực tăng. Các nhà đầu tư vẫn đang giữ tâm lý thận trọng, chờ đợi các thông tin quan trọng từ cuộc họp tháng 7 của FED.

Cổ phiếu ngân hàng cũng có một phiên giao dịch tích cực

Khối ngoại hôm nay tiếp tục duy trì mua ròng. VCB và MWG là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là 23,36 và 22,14 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, DGC là mã bị bán ròng mạnh nhất (-38,80 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: vẫn chịu áp lực

Giá vàng trong nước hôm nay vẫn chịu nhiều áp lực và có nhiều biến động. Rạng sáng nay, giá vàng SJC trong nước tăng 600.000đ/lượng ở chiều mua, đạt ngưỡng 65,3 triệu đồng/lượng và tăng 300.000đ/lượng ở chiều bán, đạt ngưỡng 66,52 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán đã được thu hẹp lại nhưng vẫn đang ở mức cao.

Trái ngược với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới hôm nay lại giảm nhẹ. Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới sáng nay đạt 1.719,5 USD/ounce, giảm 6,9 USD/ounce so với hôm qua. Dù đồng Đô la đã có dấu hiêu hạ nhiệt nhưng các kim loại quý vẫn chưa thể tăng trở lại.

Vàng vẫn chưa thể tìm được động lực tăng do các nhà đầu tư vẫn do dự khi đầu tư vào kim loại quý này và chờ đợi kết quả kỳ họp tháng 7 của FED. Nhiều khả năng trong tuần này, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Điều này khiến kim loại quý như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay