Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 27/10: Vọt tăng mạnh, khối ngoại tiếp tục bán ròng

Thị trường hôm nay có một phiên giao dịch rực rỡ, VN-Index tăng gần 35 điểm khi thị trường đóng cửa. Trên HOSE có 418 mã tăng, trong đó có 84 mã tăng kịch trần. Khối ngoại vẫn tiếp tục một phiên bán ròng hơn 170 tỷ đồng.

Tăng gần 35 điểm, thanh khoản vẫn ở mức thấp

Đầu phiên, các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, thị trường trong trạng thái giằng co. Tuy nhiên, càng về cuối phiên sáng, đà tăng càng được nới rộng. Và sang đến phiên chiều, VN-Index bắt đầu vọt tăng, biên độ ngày càng lớn.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 34,65 điểm, đạt ngưỡng 1.028,01 điểm (+3,49%). Thị trường lấy lại mốc 1.000 điểm. VN30-Index cũng tăng 38,09 điểm, lên mức 1.028,5 điểm (+3,85%).

Đầu phiên, các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, thị trường trong trạng thái giằng co

Trên HOSE chỉ có 61 mã giảm, trong khi có 418 mã tăng, 84 mã trong số đó tăng kịch trần. Riêng nhóm VN30 có 28 mã tăng và chỉ có 2 mã đóng cửa dưới tham chiếu là NVL (-0,8%) và PDR (-0,2%). ACB, BID, CTG, GVR, MBB, SSI, STB, TCB, VRE là 9 mã tăng hết biên độ trong nhóm VN30.

Trong đó, BID, VCB và CTG là 3 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 6,75 điểm. Ở chiều ngược lại, NVL là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất, nhưng cũng chỉ khiến VN-Index mất chưa tới 0,3 điểm.

Trong 10 mã cổ phiếu kéo thị trường hôm nay, thì có tới 8 mã thuộc nhóm cổ phiếu ngân hàng. Điều này cũng thể hiện xu hướng ấn tượng của nhóm ngành này trong hôm nay. Kết phiên, nhóm ngân hàng tăng 5,31% với 10/20 mã tăng trần và không có mã nào đóng cửa dưới tham chiếu.

Cổ phiếu tài chính và bất động sản cũng có phiên giao dịch rực rỡ sau những thông tin tiêu cực trong thời gian vừa qua. Cổ phiếu bất động sản kết phiên có hàng chục mã tăng hết biên độ, trong đó có nhiều cái tên nổi bật như VRE, HAG, NTL, SCR, DXG, LHG…

Tuy nhiên, một số “ông lớn” như VIC, PDR lại không giữ được nhịp tăng. VIC nhờ lực kéo vào cuối phiên ATC nên kịp đảo chiều, nhưng kết phiên cũng chỉ tăng 0,4%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán trở thành nhóm ngành có biên độ tăng cao nhất (+6,93%), 15/25 mã tăng trần, chỉ có ART đóng cửa ở mức tham chiếu. VND sau nhiều phiên giảm hết biên độ nay đã tìm từ sáng sau những động thái lên tiếng của chủ tịch Phạm Minh Hương trong buổi hội thảo chiều qua.

Cổ phiếu tài chính và bất động sản hôm nay cũng có phiên giao dịch rực rỡ

Thanh khoản hôm nay vẫn ở mức thấp, chỉ đạt hơn 11.100 tỷ đồng. Trong số 10 mã đạt thanh khoản hơn 200 tỷ trên HOSE, chỉ có HPG và DGC là không thuộc nhóm cổ phiếu bất động sản, tài chính. DIG lập kỷ lục về giao dịch với hơn 27 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương đương gần 498 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng gần 171 tỷ đồng. KBC và HPG là 2 mã bị giải ngân nhiều nhất, lần lượt là -140,64 và -97,51 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VNM (+71,79 tỷ đồng), FRT (+59,9 tỷ đồng) và MSN (+56,91 tỷ đồng) là 3 mã được mua ròng nhiều nhất.

Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới bật tăng

Rạng sáng nay, giá vàng thế giới quay đầu tăng giá trở lại. Giá vàng giao ngay tăng 14,5 USD/ounce so với sáng qua, đạt ngưỡng 1.666,1 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai tháng 12 cũng tăng 12,5 USD/ounce, lên ngưỡng 1668,4 USD/ounce.

Giá vàng đang ở ngưỡng cao nhất trong 2 tuần trở lại đây do sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số USD Index sáng nay đã giảm mạnh 1,09% và trượt khỏi mốc 110. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm về ngưỡng 4%. Giới đầu tư đều đang kỳ vọng vào một đợt tăng lãi suất thấp hơn dự kiến của FED, điều này sẽ là thông tin tích cực hỗ trợ giá vàng.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, đạt ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang vào hơn 17 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay