Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

TOP Các kênh đầu tư ngắn hạn lợi nhuận cao nhất năm 2021

Đầu tư ngắn hạn là hình thức kiếm lời nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường, với những người có kinh nghiệm sẽ ưa thích phương pháp đầu tư ngắn hạn hơn dài hạn. Tham khảo các kênh đầu tư ngắn hạn đang kiếm lợi nhuận tốt nhất năm 2021 ngay sau đây.

Đầu tư ngắn hạn là gì?

Đầu tư ngắn hạn là những khoản đầu tư thường không quá 12 tháng, có khi chỉ tầm 1 đến hai tháng mà thôi. Cho nên đôi khi người ta coi nó là một dạng lướt sóng chứa đầy rủi ro. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm và biết cách phân tích thị trường, bạn có thể tìm được cơ hội đầu tư tốt nhất.

Việc quản lý các khoản đầu tư ngắn hạn khá đơn giản, hầu hết thời gian người ta sẽ theo dõi các yếu tố trên thị trường đang ảnh hưởng như thế nào đến giá trị các kênh đầu tư đang nắm giữ.

Các khoản đầu tư ngắn hạn rất dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt, có tính thanh khoản cao trong thị trường. Khối lượng giao dịch của chúng mỗi ngày rất lớn, chính vì thế nhà đầu tư có thể lựa chọn loại hình yêu thích và tham gia giao dịch nhanh chóng.

Tại sao nên tham gia đầu tư ngắn hạn?

Có một số lý do sau đây mà bạn nên lựa chọn tham gia đầu tư ngắn hạn:

 • Đầu tư ngắn hạn là kênh rất phù hợp với những ai có vốn ít, mong muốn kiếm được lợi nhuận linh hoạt trong một năm. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền lời từ những diễn biến hiện tại trên thị trường, tự do giao dịch bất cứ lúc nào mình muốn. 
 • Đầu tư ngắn hạn giúp bạn thu hồi vốn dễ dàng, không sợ chôn tiền một chỗ, giảm ảnh hưởng lạm phát.
 • Đa dạng hóa các danh mục đầu tư: Việc kết hợp giữa đầu tư ngắn hạn và dài hạn giúp tối ưu lợi nhuận mang lại, giảm rủi ro trước các yếu tố khi thị trường suy thoái. Nhà đầu tư có được nhiều nguồn thu ở những thời điểm khác nhau từ nhiều kênh.
 • Không giới hạn hình thức tham gia, dễ dàng giao dịch và quản lý đơn giản.

Cách hình thức đầu tư ngắn hạn tốt nhất hiện nay

Sau đây là danh sách các hình thức đầu tư ngắn hạn mang lại lợi nhuận rất cao mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Chứng khoán ngắn hạn thường là những trái phiếu có kỳ hạn hoặc hợp đồng tương lai dưới một năm. Ngoài ra, bạn có thể nắm giữ cổ phiếu không kỳ hạn hay trái phiếu kỳ hạn trên 1 năm, nhưng không phải vì mục đích nhận lãi hay cổ tức, mà là kiếm lời nhờ chênh lệch giá mua/ bán chúng trên thị trường.

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn không phù hợp với những ai thiếu kinh nghiệm thực chiến trên thị trường. Bạn cần là người có kiến thức, biết phân tích các chỉ số tài chính để dự đoán chính xác xu hướng giá của chứng khoán trong tương lai. Nếu không sẽ gặp rủi ro rất cao.

thi-truong-chung-khoan

Ngoài ra, nếu nắm bắt được các sự kiện có nguy cơ ảnh hưởng đến giá chứng khoán, thông tin nội bộ về doanh nghiệp đáng tin cậy,.. bạn sẽ có lợi hơn nhiều người trong việc kiếm lời từ chứng khoán.

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 

Ngân hàng phát hành các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn không quá 12 tháng là lựa chọn tốt mà nhà đầu tư nên tham khảo. Nó mang lại cho bạn khoản lãi cố định và rủi ro khá thấp. Đây là phương pháp đầu tư phù hợp cho những ai không có thời gian nghiên cứu thị trường, sợ rủi ro nhưng vẫn muốn tiền mang lại lợi ích cho mình.

Tính an toàn của việc tham gia gửi tiết kiệm tại các ngân hàng gần như tuyệt đối, trừ khi ngân hàng bị phá sản. Nhà đầu tư thoải mái rút tiền để dùng cho mục đích khác hoặc nạp thêm bất cứ lúc nào muốn. 

Hiện nay, Finhay cũng đang phát triển và cho ra sản phẩm Tích lũy 3 tháng và 12 tháng. Theo đó, người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Finhay để tích lũy tiền ngắn hạn rồi nhận lãi, cụ thể:

 • Sản phẩm tích lũy 3 tháng có mức lãi suất là 6%/ năm, còn 12 tháng là 8%/ năm
 • Nạp/Rút tiền miễn phí
 • Tự động gộp lãi vào gốc, gia tăng sức mạnh lãi kép
 • Bắt đầu tích luỹ chỉ từ 50.000đ

Đầu tư vào thị trường phái sinh – các hợp đồng tương lai hoặc chênh lệch

Để tham gia đầu tư vào thị trường phái sinh, nhà đầu tư phải đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán. Bạn sẽ ký quỹ một phần của giá trị hợp đồng tương lai như một phương pháp đòn bẩy, để kỳ vọng nhận được khoản lãi lớn trong tương lai. Phương pháp này đòi hỏi người tham gia có nhiều thời gian nghiên cứu, đọc bảng giá cũng như biểu đồ chứng khoán chính xác.

Đây là kênh đầu tư rất hấp dẫn với lãi suất cao từ 7-10% mỗi tháng, việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, công khai và minh bạch. 

Đầu tư vào tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử biến động theo từng giây cùng khối lượng khổng lồ. Nếu bạn là người mới có thể sẽ bị ngợp trước sự lên – xuống giá chỉ trong tích tắc với lượng giao dịch rất lớn. Tuy nhiên đầu tư vào thị trường này kiếm lời rất nhanh nếu bạn tìm được đồng tiền tốt.

tien-dien-tu

Để trở thành nhà đầu tư tiền điện tử, bạn có thể bắt đầu với ít vốn để mua số lượng nhỏ các đồng tiền tiềm năng. Chỉ trong thời gian ngắn hạn giá của chúng sẽ thay đổi dù ít hay nhiều, mà thông thường thì tăng mạnh nếu dự án gắn liền đồng tiền phát triển tốt. Tuy nhiên, thị trường này cực kỳ rủi ro, những ai có tâm lý không ổn định rất dễ cảm thấy chán nản nếu giá đồng tiền sở hữu bị giảm quá nhanh. Cho nên nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý và trang bị kiến thức đầy đủ trước khi tham gia vào kênh đầu tư này.

Đầu tư ngoại hối

Thị trường ngoại hối có tính cạnh tranh rất cao. Hiện tại trên thế giới có khối lượng giao dịch đạt hơn 5.3 tỷ USD, nó là một miếng mồi ngon béo bở để bạn kiếm lời. Việc trao đổi mua bán ngoại tệ để kiếm lời phụ thuộc vào tỷ giá của từng đồng tiền. Bạn có thể giao dịch online qua phần mềm hoặc thông qua tư vấn để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Lưu ý, không nên tin tưởng vào những kênh đầu tư ngoại hối quảng cáo quá rầm rộ, kém uy tín trên mạng. Việc mua đi bán lại thông qua đặt lệnh rất dễ thực hiện, nhưng bạn phải biết được lệnh đó đúng hay sai, có lời hay lỗ. Bản thân nhà đầu tư phải là người có kiến thức, kỹ năng chính xác để có cái nhìn đúng đắn trong quá trình phân tích.

Đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục (Quỹ ETF)

Tham gia đầu tư vào các quỹ hoán đổi danh mục cũng là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, bạn sẽ giao dịch các nhóm cổ phiếu cụ thể thông qua một công ty môi giới uy tín. Họ xây dựng nên một danh mục với chi phí tối ưu, đảm bảo an toàn cho người tham gia. Không có quá nhiều yêu cầu để trở thành thành viên của quỹ, bạn tham gia hoàn toàn miễn phí, chỉ tốn khoảng trả phí giao dịch khá nhỏ.

Hình thức đầu tư này rất thích hợp cho người ít vốn mong muốn đầu tư hiệu quả, an toàn và ít rủi ro.  Lưu ý lệnh rút vốn khỏi quỹ phải đợi tầm 2 ngày thì mới được thanh toán.

Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư quen thuộc từ xưa đến nay và mọi người hầu hết đánh giá nó là kênh dài hạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kiếm lời thông qua vàng chỉ trong thời gian ngắn, khi thị trường có biến động lớn làm thay đổi giá vàng lên xuống thất thường. Lúc đó mua vàng lúc giá thấp và bán ra khi giá tăng cao là cách làm rất thông minh để kiếm lời nhanh chóng.

dau-tu-vang

Vàng không chỉ bị tác động bởi sức cung – cầu của thị trường, những rủi ro về hệ thống tiền tệ hoặc các lực lượng đầu cơ sẽ tác động rất lớn đến giá trị của vàng. Đầu tư vàng hiệu quả là khi bạn kiểm soát tốt rủi ro có thể xảy ra, tức là biết thời điểm nào nên mua hoặc bán là thích hợp nhất.

Giờ đây bạn có thể đầu tư vàng online, mua bán vàng thật ngay trên app Finhay, không mất phí bảo quản vàng, có thể rút vàng tại các chi nhánh của PNJ. Chất lượng vàng 24k được đảm bảo bởi PNJ. Xem ngay dưới đây:

Banner Vàng

Xem thêm:

Trước tình hình dịch bệnh hiện tại, vàng có sức hút hơn khi nó được xem là kênh trú ẩn an toàn. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào thị trường này ngay để có cơ hội kiếm lời hiệu quả.

Trên đây là các kênh đầu tư ngắn hạn rất tốt trong năm 2021 Finhay muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ để tìm được lựa chọn đầu tư thích hợp nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay