Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Giữ hộ vàng là gì? Top 5 ngân hàng giữ hộ vàng tốt và uy tín nhất năm 2021

Vàng là vật phẩm có giá trị lớn và luôn cần được cất giữ ở những nơi an toàn tuyệt đối. Một số hình thức được sử dụng phổ biến như để trong két sắt hoặc sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng. Vậy giữ hộ vàng là gì? Làm sao để được giữ hộ vàng. Cùng Finhay tìm hiểu qua nội dung sau nhé.

dich-vu-giu-ho-vang

Dịch vụ giữ hộ vàng là gì?

Giữ hộ vàng là hình thức người dân gửi vàng cho các ngân hàng uy tín được nhà nước cấp phép giữ hộ. Với dịch vụ này người dân sẽ phải trả một khoản phí, gọi là phí giữ hộ vàng. Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng nhà nước chỉ mới cấp phép cho các ngân hàng thương mại được hoạt động dịch vụ giữ hộ vàng miếng. Với các loại vàng khác chưa được cấp phép hoạt động.

Các ngân hàng hoạt động dịch vụ giữ hộ vàng, luôn được quản lý nghiêm ngặt dưới các quy định của ngân hàng nhà nước. Cụ thể: 

 • Các ngân hàng thương mại này cần phải có giấy phép thành lập và hoạt động của công ty.
 • Trong giấy cấp phép cần bao gồm nội dung liên quan đến hoạt động bảo quản vàng.
 • Từ kho bãi, phương tiện, phương thức bảo quản đáp ứng đủ tiêu chuẩn của các ngân hàng nhà nước.
 • Ngoài ra, cần phải có quy trình nội bộ đầy đủ về hoạt động bảo quản vàng.

ngan-hang-nao-giu-ho-vang-hien-nay

Dịch vụ giữ hộ vàng là gì?

Hiện nay ngân hàng nào được giữ hộ vàng?

Tính đến năm 2021, hiện có 4 ngân hàng nhà nước và một số ngân hàng thương mại được cấp phép giữ hộ vàng. Cụ thể như sau:

Danh sách ngân hàng nhà nước:

 • Ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương VN).
 • Ngân hàng VietinBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương VN).
 • Ngân hàng BIDV (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển VN).
 • Ngân hàng Agribank (Ngân hàng NN & PT Nông thôn VN).

Danh sách ngân hàng thương mại:

 • Ngân hàng ABBank (Ngân hàng Thương Mại CP An Bình).
 • Ngân hàng Bản Việt (Ngân hàng VietCapital Bank).
 • Ngân hàng BaoVietBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt).
 • Ngân hàng TPBank (Ngân hàng Thương Mại CP Tiên Phong).
 • Ngân hàng LienVietPostBank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt).
 • Ngân hàng ACB (Ngân hàng Thương Mại CP Á Châu).
 • Ngân hàng MBBank (Ngân hàng Thương Mại CP Quân đội).
 • Ngân hàng Đông Á (Ngân hàng  Thương Mại CP Đông Á).
 • Ngân hàng Eximbank (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập Khẩu VN).
 • Ngân hàng Nam Á (Ngân hàng  Thương Mại CP Nam Á).

giu-ho-vang

Ngân hàng nào nhận giữ hộ vàng

>> Đầu tư vàng online – Cách đầu tư và những rủi ro nhà đầu tư phải đối mặt

Phí giữ hộ vàng bao nhiêu cho một lần gửi?

Mức phí gửi sẽ do ngân hàng giữ hộ vàng quy định. Chắc chắn, nó sẽ không được phép quá cao so với mức quy định chung của các ngân hàng Nhà Nước. Mức phí này được tính dựa theo mức % trên tổng số lượng vàng mọi người gửi vào. Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải trả thêm dịch vụ an ninh hay phí thuê két sắt.

phí giữ hộ vàng

Phí giữ hộ vàng được quy định như thế nào?

Một số quy định về giữ hộ vàng

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng, cần thực hiện một số quy định mà ngân hàng đưa ra. Bởi vàng là sản phẩm có giá trị lớn, luôn cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên việc thực hiện quy định là điều cần thiết. Dưới đây là một số quy định về việc giữ hộ vàng.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi gửi vàng

 • Giấy tờ của người gửi: CMND (thẻ CCCD) và hộ chiếu đang còn hiệu lực.
 • Giấy tờ về vàng, vật phẩm bạn muốn gửi: Giấy chứng minh xác nhận số vàng là của chính chủ. Cùng với các loại giấy tờ kiểm định vàng, hóa đơn mua vàng.
 • Hợp đồng giữ hộ được soạn thảo sẵn theo mẫu quy định của từng ngân hàng.
 • Kèm thêm một số loại giấy tờ khác nếu ngân hàng đấy quy định.

quy-dinh-giu-ho-vang

Quy định giữ hộ vàng cần phải lưu tâm

Tiêu chuẩn về vàng sẽ được ngân hàng giữ hộ

Dịch vụ giữ hộ vàng tại các ngân hàng được nhà nước quy định rất nghiêm ngặt, không phải ai muốn cũng có thể gửi. Bạn cần nắm rõ một số tiêu chuẩn sau:

 • Các ngân hàng sẽ chỉ thực hiện giao dịch giữ hộ vàng với số lượng từ 5 chỉ trở lên.
 • Số lượng vàng mà bạn muốn gửi phải là loại nguyên miếng theo các khối lượng như: 5 chỉ, 10 chỉ, 10 lượng,… và phải đảm bảo chất lượng của vàng.
 • Vàng nguyên miếng SJC là loại vàng được các ngân hàng nhận giữ hộ nhiều nhất.

>> 1 Chỉ vàng bao nhiêu tiền? 1 Cây vàng bao nhiêu tiền?

phi-giu-ho-vang

Những tiêu chuẩn về vàng sẽ được ngân hàng giữ hộ là gì?

Rút vàng tại đúng địa điểm giao dịch

Thời điểm bạn có nhu cầu rút số vàng đã gửi, hãy liên hệ và đến trực tiếp tại các phòng giao dịch (hay chi nhánh) bạn đã gửi trước đây để thực hiện thủ tục. Hãy thông báo trước một ngày để ngân hàng, cũng như bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ làm thủ tục.

Số lượng vàng mà bạn có thể rút

Vào mỗi lần thực hiện giao dịch, bạn có thể rút một phần hoặc toàn bộ số vàng mà bạn đã gửi. Phí gửi vàng sẽ được tính theo số vàng còn lại tại thời điểm bạn rút.

Ngược lại với giao dịch rút vàng, bạn hoàn toàn có thể gia hạn thêm thời gian gửi và góp thêm vàng vào nếu bạn muốn. Các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong các giao dịch mà bạn mong muốn.

Mỗi lần rút vàng bạn sẽ được rút bao nhiêu?

Mỗi lần rút vàng bạn sẽ được rút bao nhiêu?

Ngân hàng nào giữ hộ vàng tốt và uy tín nhất 2021?

Khi bạn đang có nhu cầu gửi vàng thì nên lựa chọn các ngân hàng uy tín, tránh gửi vào các đơn vị “ngân hàng ảo” gặp phải rủi ro đáng tiếc. Bạn có thể tham khảo TOP 5 ngân hàng uy tín dưới đây được rất nhiều người lựa chọn, cụ thể:

Dịch vụ giữ hộ vàng tại ngân hàng Vietinbank

Thuộc một trong bốn ngân hàng nhà nước Vietinbank là đơn vị cung cấp dịch vụ giữ vàng với uy tín cao. Khi sử dụng dịch vụ gửi vàng, hay các giao dịch gửi tiền khác bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị mất cắp hay xảy ra thất lạc, hỏa hoạn. 

Điểm đặc biệt của Vietinbank chính là khi bạn sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng thì mức phí bạn đóng khá là thấp. Với chi phí 2000 đồng/chỉ/tháng và mức tối thiểu bạn phải đóng cho giao dịch này là 50.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó còn có chi phí thuê ngăn tủ sắt để gửi vàng. Bạn có thể thoải mái gửi thêm, rút một phần, hoặc gia hạn thêm thời gian gửi vàng đều được. 

Sử dụng dịch vụ của Vietinbank bạn hoàn toàn có thể rút vàng bất cứ khi nào bạn muốn. Hiện ngân hàng có rất nhiều chi nhánh hoạt động trên toàn quốc, điều này sẽ không quá khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch của bạn.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng này bạn cũng cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 

vietinbank

Ngân hàng Vietinbank – đơn vị cung cấp dịch vụ giữ vàng uy tín

Dịch vụ giữ hộ vàng tại ngân hàng BIDV

Để giúp khách hàng thực hiện các nhu cầu gửi vàng ngày càng nhiều của khách hàng. BIDV đã đặc biệt cung cấp thêm dịch vụ giữ hộ vàng với độ uy tín, và lãi suất vô cùng cao. Đây là ngân hàng được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Ngoài việc giữ hộ vàng, ngân hàng còn nhận giữ hộ các tài sản có giá trị khác như: bạch kim, đá quý, vật gia truyền, giấy tờ (hay tài liệu) quan trọng.

Sử dụng dịch vụ giữ hộ của BIDV, bạn sẽ có quyền được kiểm tra tài sản của mình với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở lên ít nhất một lần. Bạn cũng có thể chấm dứt giao dịch giữ hộ vàng trước hạn mà hai bên đã quy định khi thực hiện giao dịch. Bởi, BIDV có nhiều kỳ hạn và hình thức giữ hộ vàng khác nhau, nên bạn hãy đến trực tiếp các phòng giao dịch để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV – đơn vị được nhiều khách hàng ủng hộ

Ngân hàng Vietcombank và dịch vụ giữ hộ vàng

Vietcombank là một trong những ngân hàng thuộc top đầu của VN từ sản phẩm, dịch vụ lẫn thương hiệu uy tín. Ngân hàng đã có nhiều thành tựu nổi bật kể từ khi bắt đầu hoạt động đến nay. Điều này khiến cho rất nhiều khách hàng ưu ái và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đây cũng chính là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng nhất hiện nay. 

Với Vietcombank, bạn có thể gửi vàng với thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Các văn phòng giao dịch hỗ trợ dịch vụ có mặt trên toàn quốc. Mức phí gửi vàng tại Vietcombank thay đổi linh hoạt theo số lượng vàng mà bạn gửi. Hệ thống giữ vàng với nhiều lớp bảo mật và an ninh vô cùng tốt.

Tuy nhiên, Vietcombank chỉ nhận giữ vàng với loại vàng miếng và có số lượng lớn hơn 5 chỉ vàng. Để có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng của Vietcombank, hãy đến phòng giao dịch gần nhất để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank – thuộc một trong bốn ngân hàng TOP đầu

Ngân hàng MBBank và dịch vụ giữ hộ vàng

Sử dụng dịch vụ giữ vàng tại ngân hàng MBBank cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Tại ngân hàng này, vàng sẽ được lưu trữ trong hệ thống két sắt chắc chắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, đội ngũ an ninh luôn thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ tài sản của bản 24/24. 

Phí giao dịch tại ngân hàng MBBank là 1000 đồng/chỉ/tháng và số tiền tối thiểu trong một tháng bạn cần phải đóng cho dịch vụ này 30.000 đồng.

Cũng như các ngân hàng khác, MBBank có rất nhiều phòng giao dịch trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể đến bất cứ nơi nào tiện cho mình nhất để nhận được sự từ vấn từ giao dịch viên.

ngân hàng MBBank

Giữ vàng tại ngân hàng MBBank là một lựa chọn hoàn hảo

Ngân hàng TPBank và dịch vụ giữ hộ vàng

TPBank là một trong những ngân hàng thương mại được nhà nước cấp phép hoạt động dịch vụ giữ hộ vàng và các tài sản có giá trị. Ngân hàng này sử dụng kho lưu trữ vàng đạt chuẩn theo quy định của nhà nước, cùng với đó là hệ thống két sắt vô cùng an toàn tuyệt đối. Tránh được các trường hợp rủi ro không đáng có xảy ra.

Với TPBank bạn hoàn toàn có thể gửi các sản phẩm có giá trị như vàng, đá quý, kim cương,… theo các hình thức gửi, tích lũy, hoặc rút,… như các ngân hàng khác trên toàn quốc. Mức phí dịch vụ giữ vàng của TPBank là 500-1000 đồng/chỉ/tháng. Mức phí này sẽ được tính tùy vào số lượng vàng và thời hạn bạn gửi vàng.

Tại TPBank thì dịch vụ giữ vàng sẽ có thời hạn linh hoạt hơn các ngân hàng khác. Bạn có thể gửi từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,… tùy ý bạn lựa chọn. Khi hết hạn giao dịch, nếu bạn chưa muốn rút thì bạn hoàn toàn có thể đáo hạn giao dịch. TPBank luôn cố gắng mang đến cho khách hàng sự tin tưởng, an tâm và hài lòng tốt đa nhất.

Ngân hàng TPBank

An tâm với hệ thống bảo mật cho dịch vụ giữ vàng tại TPBank

Sản phẩm hũ vàng Finhay gửi vàng miễn phí

Khi mua vàng online trên App finhay, bạn sẽ không cần mất phí bảo quản vàng vì Finhay miễn phí điều này. Click để trải nghiệm ngay hũ vàng Finhay

dịch vụ giữ hộ vàng finhay

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ giữ vàng của một số ngân hàng trên toàn quốc hiện nay. Mặc dù, việc gửi vàng vào ngân hàng là biện pháp an toàn nhưng không phải ngân hàng nào cũng sẽ hỗ trợ bạn. Cũng không phải loại vàng nào bạn cũng có thể gửi. Vì thế, trước khi quyết định mua vàng bạn hãy tìm hiểu về nơi giữ vàng hộ trước.

 Banner Vàng

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay