Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn giao dịch trên Binance cho người mới bắt đầu

Với sự phát triển bùng nổ của tiền mã hóa và blockchain trong thời gian gần đây thì chắc hẳn rất nhiều nhà đầu tư không còn xa lạ với Binance. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng nền tảng này. Bài viết sau đây của Finhay sẽ hướng dẫn giao dịch trên Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Binance

Hiện nay Binance đã có cả website và ứng dụng di động tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư giao dịch mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là cách tạo tài khoản Binance chi tiết trên điện thoại và website. Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện theo các bước trong hướng dẫn giao dịch trên Binance như sau là có thể dễ dàng đăng ký:

Cách đăng ký Binance qua website trên máy tính

 • Bước 1: Nhà đầu tư truy cập vào trang đăng ký của Binance.
 • Bước 2: Tiến hành chọn quốc gia nơi mình đang cư trú. Sau đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đăng ký theo hình thức cá nhân bằng cách nhấn vào “tạo tài khoản cá nhân” hoặc nhấn vào “tạo tài khoản pháp nhân” nếu đăng ký cho tổ chức/ công ty.
 • Bước 3: Tiến hành nhập email và mật khẩu để đăng ký tài khoản. Lưu ý mật khẩu khi tạo phải có tối thiểu là 8 ký tự, trong đó ít nhất một ký tự in hoa và ít nhất một chữ số (Ví dụ: Share 301). Tiếp đó, bấm chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý” và click vào “Tạo tài khoản”.
 • Bước 4: Binance sẽ gửi mã xác minh qua email, nhà đầu tư cần copy mã đó và nhập vào ô xác minh để xác nhận đã tạo tài khoản thành công.

Cách đăng ký Binance qua ứng dụng điện thoại

Để đăng ký tài khoản bằng điện thoại, nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Mở website Binance và lựa chọn mục tải xuống hoặc lên app store. google play tìm kiếm “Binance: Buy Bitcoin Security” để tiến hành tải xuống.
 • Bước 2: Sau khi tải xuống, nhà đầu tư lựa chọn quốc gia cư trú và hình thức pháp nhân/cá nhân tương tự như đăng ký trên website. 
 • Bước 4: Nhà đầu tư cần nhập email và tạo mật khẩu cho tài khoản. Click vào nút “Tạo tài khoản” để tiến hành đăng ký (lưu ý mật khẩu đăng ký phải tối thiểu 8 ký tự ,có ít nhất một ký tự in hoa, có ít nhất một chữ số).

tao-tai-khoan-binance

 • Bước 5: Kiểm tra email và nhập mã vào ô “Mã xác minh email”, sau đó tiến hành bấm “Gửi”. Đến đây, nhà đầu tư đã tạo xong tài khoản Binance cho mình. 
 • Bước 6: Nhấp vào mục 3 gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình ứng dụng và chọn mục “Tải Xuống”, sau đó chọn “App store” nếu sử dụng hệ điều hành IOS, hoặc chọn mục “CH Play” nếu sử dụng hệ điều hành Android.
 • Bước 7: Sau khi ứng dụng được tải thành công, chúng ta tiến hành đăng nhập theo thông tin như đã tạo tài khoản trước đó.

Cách nạp và rút Coin trên Binance

Việc nạp và rút coin trên sàn Binance tương đối đơn đản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách nạp coin vào sàn Binance

 • Bước 1: Trên giao diện trang chủ của Binance, chọn mục “Ví”

buoc-1-nap-coin-binance

 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục “Fiat & Spot” (Nạp & Rút).
 • Bước 3: Click chuột vào nút “Nạp”.
 • Bước 4: Nhập mã token của coin (ví dụ như USDT) mà nhà đầu tư muốn nạp vào ô tìm kiếm

buoc-4-tim-kiem-dong-coin-de-nap

 • Bước 5: Sau khi đã chọn đúng loại coin muốn nạp, nhà đầu tư sẽ nhìn phía bên tay phải màn hình xuất hiện “Mạng lưới nạp tiền” và “Địa chỉ ví” của USDT.

Lưu ý: Nếu đã chọn mạng lưới nạp tiền Binance bước này là gì thì lúc chuyển Coin từ tài khoản khác vào Binance nhà đầu tư cũng cần chọn mạng lưới tương tự (nếu chọn khác mạng lưới thì số Coin chuyển sẽ bị mất).

 • Bước 6: Nhà đầu tư chỉ cần nạp USDT vào địa chỉ ví xuất hiện trên màn hình.

Hướng dẫn cách thực hiện rút Coin từ sàn Binance

 • Bước 1: Chọn mục “Ví” và chọn “Fiat và Spot”.
 • Bước 2: Chọn mục “Rút tiền”.
 • Bước 3: Chọn đồng coin cần rút, nhập địa chỉ ví, chọn mạng lưới rút tiền phù hợp và nhập số lượng coin muốn rút (đối với USDT rút tối thiểu là 10) và chọn “Rút” để hoàn thành.

buoc-3-rut-coin

Hướng dẫn cách mua Coin trên Binance đơn giản

Hiện tại trên Binance chủ yếu có 3 cách để mua Coin bằng VND bao gồm: giao dịch P2P, mua coin qua Remitano và mua qua người có uy tín. Trong đó, hình thức P2P là phổ biến và được nhiều người sử dụng. Với cách này, nhà đầu tư sẽ thanh toán tiền mặt bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển qua thẻ ngân hàng (rút tiền từ Binance về ngân hàng), ví MoMo, ViettelPay, Zalo Pay, PayPal,…

Giao dịch P2P hiện tại sẽ được hỗ trợ 7 loại đồng coin phổ biến bao gồm: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, DOGE, DAI. Các bước rút coin như sau:

 • Bước 1: Để bắt đầu, hãy di chuyển chuột đến phần “Giao dịch” và chọn mục “Tài khoản P2P”.
 • Bước 2: Chọn “USDT” để bắt đầu mua. Lưu ý, nhà đầu tư nên nhập vào số tiền VNĐ tương ứng với số USDT cần mua, sau đó chọn thanh toán bằng VND và chọn Phương thức thanh toán.
 • Bước 3: Trên màn hình hình sẽ hiện ra rất nhiều người bán khác nhau, nhà đầu tư sẽ chọn người có giá bán thích hợp. Đối với phần Giới hạn/Khả dụng có nghĩa là nhà đầu tư chỉ được mua trong khoảng mà người bán đã đặt (ví dụ khoảng khả dụng của người bán số 1 là 1.000.000đ – 5.000.000đ).

buoc-3-giao-dich-p2p

 • Bước 4: Chọn “Mua USDT” để bắt đầu mua và nhập số lượng USDT muốn mua. Khi đó, phần “Tôi muốn trả” sẽ hiện số tiền VND tương ứng với số USDT đã nhập và nhà đầu tư chọn “Mua USDT”.

buoc-4-giao-dich-p2p

 • Bước 5: Thông tin thanh toán của người bán sẽ xuất hiện trên màn hình, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện chuyển khoản (lưu ý cần thực hiện trong 15 phút) và chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”. Cuối cùng là chọn mục “Xác nhận” để hoàn tất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách bán Coin trên sàn Binance

Theo hướng dẫn giao dịch trên Binance, nhà đầu tư có thể bán Coin và nhận trực tiếp tiền VND thông qua tài khoản ngân hàng hoặc một số hình thức khác như ví MoMo, ví Zalo Pay, ViettelPay,…

mua-ban-coin

Quy trình bán coin sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn mục “Giao dịch” và “Tài khoản P2P”.

Bước 2: Nhà đầu tư lần lượt chọn “Bán”, chọn coin muốn bán, nhập số tiền VND muốn mua, chọn “VND” và chọn “Phương thức thanh toán” (Lưu ý: Tại đây các nhà đầu tư cần lưu ý chọn những người mua có số lệnh và tỷ lệ hoàn tất càng cao càng tốt. Sau đó, chọn mức giá muốn bán và nhấn “Bán USDT”.

buoc-2-ban-coin

Bước 3: Nhà đầu tư tiến hành nhập số lượng USDT muốn bán, khi đó ở phần “Tôi sẽ nhận được” hiển thị số tiền nhận được tương ứng với số lượng USDT muốn bán. Phần “Đặt phương thức thanh toán” chỉ cần nhập các thông tin chuyển khoản của nhà đầu tư. Cuối cùng chọn “Bán USDT” để chuyển thông tin đến người mua và đợi người mua chuyển khoản để kết thúc giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Binance dễ hiểu

Đối với người mới thì sẽ nên sử dụng hình thức giao dịch Đơn giản để bắt đầu mua bán sẽ thuận tiện hơn thay vì sử dụng giao dịch Nâng cao. Theo hướng dẫn giao dịch trên Binance, cả hai hình thức giao dịch này về cơ bản là giống nhau nhưng cách thao tác và xử lý của giao dịch đơn giản sẽ dễ hơn. 

 • Bước 1: Bấm vào “Giao dịch” và chọn mục “Đơn giản”.
 • Bước 2:Trước khi tiến hành bán Coin, nhà đầu tư cần chọn cặp giao dịch cần thực hiện lệnh bán, ví dụ như BTC/USDT.

cac-loai-lenh

Sau đó, tùy vào loại lệnh mà nhà đầu tư sẽ có cách thao tác khác nhau:

 • Lệnh giới hạn (Limit) : Nhà đầu tư nhập vào mức giá và số lượng USDT mong muốn để tiến hành mua/bán BTC. Chọn “Mua BTC” hoặc “Bán BTC” để có thể bắt đầu đặt lệnh. Như vậy hệ thống sẽ tự động tiến hành lệnh mua/ bán khi giá trên thị trường thấp hơn/ cao hơn hoặc bằng mức giá đã được giới hạn.
 • Lệnh thị trường (Market): Lệnh Market khác với lệnh Limit là không thể đặt được mức giá mong muốn mà nhà đầu tư phải mua theo mức giá tốt nhất hiện có của thị trường. Do đó, nhà đầu tư chỉ cần đặt số lượng BTC muốn mua/bán và chọn “Mua BTC” hoặc “Bán BTC” sau đó đợi lệnh khớp khi có người đặt lệnh bán/mua theo giá thị trường.
 • Lệnh dừng – giới hạn (Stop – Limit): Lệnh Stop – Limit sẽ cho phép đặt một lệnh ở mức giá nhất định. Lệnh sẽ được khớp khi mức giá nhất định đó được đáp ứng. Do vậy, lệnh này sẽ giúp những nhà đầu tư không thể theo dõi thường xuyên tình hình hình của thị trường vẫn có thể nắm bắt các cơ hội chốt lời hoặc cắt lỗ quan trọng.
 • Giao dịch chuyển đổi: Trong trường hợp ví dụ nhà đầu tư muốn có BNB, nhưng hiện tại trong tài khoản có USDT thì có thể tiến hành cách này để chuyển từ USDT sang BNB. Nhà đầu tư chỉ cần nhấp chuột vào mục “Giao dịch” phía trên bên trái màn hình và chọn “Chuyển đổi”.

Sau đó, nhà đầu tư nhập số lượng USDT muốn chuyển sang BNB và chọn “Xem trước chuyển đổi”. Màn hình sẽ hiện ra tiếp theo sẽ cho biết vào thời điểm đó 1 USDT bằng bao nhiêu BNB, 1 BNB bằng bao nhiêu USDT cũng như số lượng BNB nhà đầu tư sẽ nhận được. Sau đó nhấp “Chuyển đổi” để hoàn thành.

Cách tiến hành thực hiện giao dịch trên Binance

Ở trên nhà đầu tư đã được hướng dẫn giao dịch trên Binance theo hình thức P2P, dưới đây là hướng dẫn giao dịch Future, giao dịch Earn và Giao dịch Staking cố định.

giao-dich-binance-futures

Giao dịch Future:

Binance Futures hay hợp đồng tương lai, là hình thức giao dịch phái sinh của sàn Binance, cho phép nhà đầu tư đặt lệnh theo suy đoán của mình về giá của 1 đồng tiền mà không cần sở hữu đồng tiền đó. Hình thức này giúp có thể giao dịch được 2 chiều, trong cả thị trường giá tăng và thị trường giá xuống.

 • Bước 1: Đầu tiên, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance. Lưu ý rằng phải kích hoạt xác minh 2FA để nạp tiền vào tài khoản tương lai của mình trước khi bắt đầu giao dịch trên Binance Futures.
 • Bước 2: Tiến hành nạp tiền cho Binance Futures. Hiện tại Binance Futures đã hỗ trợ nhiều loại tài sản tiền điện tử khác nhau làm tài sản thế chấp.
 • Bước 3: Chọn hợp đồng tương lai phù hợp với mục đích của mình: Hợp đồng tương lai USDⓈ-M hoặc Hợp đồng tương lai COIN-M.
 • Bước 4: Chọn tỷ lệ đòn bẩy thích hợp cho hợp đồng tương lai. Đối với người mới bắt đầu thì có thể chọn lệnh giới hạn mua hoặc lệnh thị trường mua để mua cho hợp đồng tương lai đầu tiên của mình.

Giao dịch Earn:

Binance Earn là một nền tảng thuận tiện giúp người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm tài chính tiền mã hoá chất lượng với đa dạng lựa chọn tiết kiệm và tích lũy khác nhau. Trong đó bao gồm cả các sản phẩm có lợi nhuận cố định, an toàn đến các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn hơn nhưng đồng thời đi kèm với tính rủi ro cao hơn.

Trên ứng dụng Binance hoặc trên trang chủ của Binance Earn, nhà đầu tư có thể chọn cho mình những sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất. Các sản phẩm này sẽ được phân loại vào hai hạng mục chính:

 • Đảm bảo: bao gồm các sản phẩm Earn mang lại lợi nhuận đảm bảo và gần như không có bất kỳ rủi ro nào cho vốn như stablecoin, Bitcoin, EthereumBNB
 • Lợi suất cao: có lợi suất hấp dẫn nhưng đi kèm rủi ro tương ứng phù hợp với nhu cầu của người dùng như Liquid Swap, DeFi Staking, Dual Investment.

Giao dịch Staking cố định:

“Staking Cố định” là quá trình khóa các tài sản kỹ thuật số trên blockchain Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ giúp đóng góp vào mạng lưới mà còn mang đến cho nhà đầu tư phần thưởng staking.

Khi tìm hiểu hướng dẫn giao dịch trên Binance, bạn cần lưu ý các bước sử dụng staking cố định như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào mục “Earn – Binance Earn”. Sau đó, cuộn xuống mục “Staking Cố định” và nhấp vào “Xem thêm”. Tại đây, nhà đầu tư có thể xem tất cả sản phẩm Staking Cố định với tỷ lệ lợi nhuận ước tính hàng năm (APY ước tính), thời gian tính theo ngày và số tiền khóa tối thiểu.

Bước 2: Chọn loại tài sản nhà đầu tư muốn staking và điều chỉnh thời gian, sau đó nhấp vào mục “Stake ngay”. Sau đó sẽ thấy thông tin chi tiết về sản phẩm Staking đã chọn. 

Khi nhập số lượng và đăng ký sản phẩm xong, tiền lãi sẽ được tính từ 07:00 (Giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào mục “Ví Tiền pháp định và Spot” hàng ngày sau 07:00 (Giờ Việt Nam).

buoc-2-binance-earn

Khi quy trình hoàn tất quá trình, tài sản đã Staking sẽ tự động được rút và trả lại vào Ví Spot của nhà đầu tư. Nếu các thông tin chi tiết đều được xác nhận thì cần nhập số tiền khóa mà nhà đầu tư muốn staking và nhấp vào “Xác nhận mua”.

buoc-3-stake

Bước 3: Để xem lịch sử Staking Cố định, chuyển đến “V픓Kiếm tiền”“Staking Cố định”.

Bước 4: Để rút tài sản trước hạn, nhấp vào mục “Rút sớm”.

Nhà đầu tư cần lưu ý rằng nếu quyết định rút các sản phẩm Staking Cố định trước hạn thì tiền lãi phát sinh sẽ được khấu trừ vào khoản tiền gốc khi hủy staking.

Thời gian giao dịch sàn Binance diễn ra trong khung giờ nào?

Sàn giao dịch Binance hoạt động 24 giờ trong ngày 7 ngày mỗi tuần, cho phép người dùng có thể mua và bán tiền mã hoá vào bất cứ thời điểm nào vào bất cứ ngày nào. Ngoài ra trong một số trường hợp cần bảo trì hệ thống hoặc cập nhật các tính năng thì sàn Binance sẽ có thông báo cụ thể cho các nhà đầu tư để thuận tiện trong việc theo dõi.

Qua hướng dẫn giao dịch trên Binance vừa rồi, chúng ta có thể thấy rằng với người mới bắt đầu sẽ gặp một số khó khăn vì khối lượng lớn thông tin. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu và trực tiếp thực hành thì việc mua coin trên binance hay thực hiện các giao dịch khác sẽ không còn là vấn đề. Chúc bạn đọc tận dụng hiệu quả sàn Binance để đầu tư thông minh! 

———–

 

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay