Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

[Review] Top 5+ Khóa học quản lý tài chính cá nhân tốt nhất hiện nay

Tham gia khóa học quản lý tài chính cá nhân sẽ mang đến hệ thống phương pháp hướng dẫn học viên thực hành quản lý, đầu tư và làm chủ tiền hiệu quả.

Quản lý tài chính trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhằm giải quyết các vấn đề thiếu tiền, nợ nần mà người trẻ đang mắc phải. Chi tiêu không hợp lý, đầu tư không hiệu quả, tiết kiệm nhưng không thành công… Tất cả do phương pháp quản lý chưa thực sự phù hợp. Top 6 khóa học quản lý tài chính cá nhân uy tín sẽ là giải pháp cho người trẻ đang loay hoay học quản lý tiền.

khoa-học-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan

Vì sao nên học quản lý tài chính cá nhân?

Để có cuộc sống đầy đủ, không phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc, mỗi cá nhân cần biết cách làm chủ tài chính của bản thân. Không ai tự nhiên sinh ra đã là 1 thiên tài quản lý chi tiêu, sử dụng tiền hợp lý, tất cả đều qua quá trình học tập, đúc rút kinh nghiệm. Học quản lý tài chính cá nhân là điều tất yếu để đạt được sự tự do tài chính hay trở thành 1 người giàu có.

Lợi ích của việc học làm chủ tài chính cá nhân

Tiền đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, là công cụ giao dịch, trao đổi để đạt được nhu cầu cần thiết. Mỗi cá nhân lao động để tạo ra của cải, mà ở đây được quy đổi thành tiền, thước đo tài chính hiệu quả. Mặc dù, tiền là công cụ để đạt được cuộc sống lý tưởng, đáp ứng nhu cầu cá nhân, tuy nhiên, không ít người để đồng tiền chi phối, gây áp lực, stress. 

Để đạt được mục tiêu làm chủ tài chính, chúng ta cần hiểu bản chất vấn đề, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức liên quan. Bạn đã biết cách làm chủ tài chính của bản thân chưa? Vì sao bạn cần làm học làm chủ tài chính cá nhân ngay bây giờ?

>> Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – từ con số 0 đến tự do tài chính

>> Năm 2021, cần gì để trở thành chuyên gia tài chính cá nhân?

 • Học làm chủ tài chính cá nhân để chi tiêu hợp lý, giảm các thói quen mua sắm lãng phí, khiến hầu bao của bạn nhanh chóng xẹp lép. Nhiều người có thói quen mua sắm sau khi nhận lương, chi tiêu không ghi chép khiến tài khoản nhanh chóng bị cạn kiệt. Bạn sẽ biết cách chi tiêu cho những thứ mình cần, cắt giảm tối đa những khoản không cần thiết.
 • Học làm chủ tiền sẽ luôn chủ động trong những vấn đề tài chính bất ngờ. Bởi người biết quản lý tiền sẽ luôn có khoản tiết kiệm để phòng bị cho rủi ro. Số tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn hoạch định cuộc sống tương lai, không bị thụ động khi mất việc do dịch bệnh, ốm đau… Khoản tài chính dự phòng sử dụng cho mục tiêu dài hạn, dự định và ước mơ mà nhiều người theo đuổi.
 • Học làm chủ tài chính để tiền đẻ ra tiền. Khoản thu nhập của bạn sẽ không mãi dừng ở một mức hay tăng trưởng chậm. Bởi, người chủ động tài chính sẽ mang tiền đi đầu tư theo một cách nào đó, để tạo nên thu nhập thụ động chảy về ví của mình.
 • Học để xóa nợ nần, giải quyết các áp lực tài chính bấy lâu nay khiến bạn bị stress, bất an xoay sở tiền hàng tháng. Những khoản nợ được thanh toán, tinh thần được thoải mái khiến bạn tự tin hơn trong công việc cũng như các mối quan hệ.

Bạn có thể học quản lý tài chính cá nhân từ đâu?

“Quản lý tài chính cá nhân” là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay, đặc biệt với nhiều bạn trẻ. Vấn đề được quan tâm nhiều hơn, với nhiều nguồn thông tin mang đến cơ hội học quản lý tài chính cho người trẻ:

Hoc-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-tu-dau

 • Học từ thực tế: Người thân, bạn bè đã thành công trong vấn đề quản lý tài chính. Đây là nguồn kiến thức hữu ích, rõ ràng nhất, phù hợp với bạn do sự tương đồng về hoàn cảnh. Kinh nghiệm từ người đã chủ động quản lý và làm chủ tài chính cá nhân sẽ đáng tin hơn, tấm gương sáng để noi theo.
 • Học từ sách vở: Với nhiều sách dạy về quản lý chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư… Nội dung sách được đúc kết từ kinh nghiệm của những người đã thành công trong làm chủ tài chính, đầu tư, thành đạt trong kinh doanh. Sách vỡ mang đến những kiến thức chuyên sâu hơn về tài chính, tiền bạc, đầu tư chứng khoán… 
 • Học từ nguồn mở như internet: Thông tin từ internet đa dạng, xuyên biên giới được tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều người. Khá nhiều nguyên tắc cơ bản như: quy tắc 50 20 30, sổ Kakeibo của người nhật, quy tắc 6 cái lọ được chia sẻ trên mạng sẽ là gợi ý để bạn thực hành quản lý tài chính.
 • Tham gia các khóa học quản lý tài chính cá nhân uy tín: Nguồn thông tin được hệ thống hóa, lên giáo trình theo các bước giúp học viên dễ hiểu, dễ hình dung để thực hiện hơn. Hiện nay, có khá nhiều khóa học quản lý tài chính hiệu quả cho người trẻ lựa chọn.

Lý do nên tham gia một khóa học quản lý tài chính

Với nhiều nguồn thông tin được chia sẻ rộng rãi trên mạng, nhiều giải pháp quản lý tài chính được đề cập đến trong sách báo… Vậy tại sao bạn nên tham gia một khóa học quản lý tài chính phải trả phí?

Thực tế, không phải ai cũng dễ dàng học và tiếp thu kiến thức từ các nguồn thông tin mở. Nhiều người đọc và tiếp nhận thông tin nhưng không hệ thống hóa được phương pháp phù hợp với bản thân. Tham gia khóa học quản lý tài chính mang lại nhiều lợi ích hơn một khoản phí:

vi-sao-nen-tham-gia-khoa-hoc-quan-ly-tai-chinh

 • Khóa học đã hệ thống hóa kiến thức tài chính từ cơ bản đến chuyên môn và chia thành các bài học để học viên dễ dàng tiếp nhận. Kiến thức từ các khóa học sẽ được mô tả chi tiết, lý giải đầy đủ hơn bởi giảng viên, người đã thành công trong việc làm chủ tài chính. 
 • Khóa học có sự tương tác của học viên và giảng viên. Người học sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, định hướng giải pháp phù hợp cho vấn đề tài chính riêng. 
 • Khóa học với lộ trình, người đồng hành sẽ giúp học viên nhanh chóng có được phương pháp phù hợp hơn, so với việc loay hoay với quá nhiều giải pháp. 
 • Tham gia khóa học đôi khi là cách để mỗi cá nhân có thêm động lực để thực hiện chiến lược quản lý chi tiêu, đầu tư, áp dụng kiến thức đã được học. 
 • Tham gia khóa học quản lý tài chính học viên sẽ có thêm người đồng hành là: giảng viên và đồng môn có chung những rắc rối về tiền bạc. Thông thường, các khóa học sẽ có thêm những group chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để học viên phát triển kỹ năng quản lý tiền hiệu quả.
 • Chi phí tham gia khóa học hiện nay không quá cao, với mức dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy mức độ và lộ trình đào tạo. Mức tiền bỏ ra để tìm gia giải pháp quản lý tiền, giảm chi tiêu lãng phí sẽ hữu ích hơn nhiều so với việc bạn không hành động hay áp dụng sai phương pháp không hiệu quả.

5 tiêu chí đánh giá khóa học tài chính cá nhân uy tín

Nhu cầu học quản tài chính ngày càng nhiều kéo theo sự xuất hiện của nhiều chương trình, khóa đào tạo quản lý tiền. Thị trường đa dạng nhiều nguồn cung bên cạnh những khóa học uy tín là những chương trình đào tạo kém chất lượng, lãng phí tiền của. Dưới đây là những chia sẻ dấu hiệu để đánh giá khóa học tài chính cá nhân uy tín.

Nội dung khóa học tài chính

Khóa học quản lý tài chính cá nhân uy tín cần có lộ trình và số buổi học được mô tả chi tiết giúp người đọc hiểu được 1 phần nội dung. Bạn cần xem xét qua thông tin khóa học, xem xét chương trình đào tạo, số lượng buổi, khối lượng kiến thức liên quan đến: Quản lý chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư – kiếm tiền thụ động…

Nội dung và lộ trình học không được mập mờ, sử dụng kiến thức chuyên môn khó hiểu nhằm đánh lừa người học. Nên tham gia học thử 1 -2 buổi để đánh giá chất lượng chuyên môn, khả năng đào tạo của giảng viên có đúng như cam kết.

Năng lực chuyên môn

Xem xét profile của giảng viên là chuyên gia, giảng viên đại học kinh tế, người hoạt động kinh doanh có thành tựu tốt trong quản lý tài chính doanh nghiệp… Kiểm tra và đánh giá thông tin giảng viên có liên quan đến vấn đề lừa đảo tài chính hay scandal tiêu cực về giảng dạy và đào tạo hay không?

Chất lượng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, khả năng tư duy của giảng viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khóa học. Do vật, học viên cần tìm hiểu kỹ về giảng viên đào tạo.

Dau-hieu-danh-gia-khoa-học-tai-chinh-uy-tin

Phản hồi từ học viên

Tham khảo ý kiến từ học viên cũ, người có chuyên môn đến lĩnh vực tài chính, kinh tế để đánh giá khóa học. Hiện nay, bạn cũng có thể xem phản hồi khóa học trên trang fanpage, website… Dựa trên ý kiến phản hồi để đánh giá chất lượng dịch vụ, thái độ của người quản trị khóa học.

Chứng chỉ giấy tờ hoạt động đào tạo

Chứng chỉ hoạt động giảng dạy là tiêu chí để đánh giá mức độ uy tín của các khóa học quản lý tài chính cá nhân. Đặc biệt với các khóa học offline, yêu cầu cần có chứng chỉ đào tạo, chương trình được cấp phép bởi cơ quan nhà nước, thẩm định chất lượng nghiêm ngặt.

Công ty chuyên về đầu tư tài chính, cung cấp khóa học thì cần có giấy phép kinh doanh liên quan đến đào tạo đầu tư tài chính.

Dịch vụ và cam kết khóa học

Khóa học đào tạo quản lý tài chính uy tín cần có các cam kết lộ trình, hiệu quả ở một mức độ nào đó. Các cam kết có căn cứ, dựa trên kết quả thực tế đào tạo học viên trước đó. Không nên tin vào những cam kết 100% sẽ giúp bạn đầu tư tiền hiệu quả, bởi mỗi người học sẽ có kết quả riêng, ở các mức độ khác nhau. Học viên sau tham gia được kiểm tra, đánh giá và có chứng nhận hoàn thành khóa học.

Khóa học có cam kết về mức độ hài lòng, cung cấp giáo trình, tài liệu phù hợp. Học viên được tham gia group hỗ trợ, hướng dẫn học viên thực hành kỹ năng quản lý tài chính, tiết kiệm, chi tiêu và định hướng đầu tư.

Top 6 khóa học quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Nhiều người muốn tham gia khóa học quản lý tài chính cá nhân, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? nên chọn khóa học nào phù hợp? Tổng hợp 6 khóa học quản lý tài chính cá nhân được học viên đánh giá tốt nhất năm 2021 mà bạn nên thử.

Top 3 khóa học quản lý tài chính cá nhân offline 

Khóa học quản lý tài chính cá nhân offline cho phép học viên tương tác trực tiếp với giảng viên, tiếp nhận kiến thức và được giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Hình thức học trực tiếp hiệu quả, được nhiều người tin tưởng nhưng lại hạn chế về thời gian, kém linh hoạt với nhiều người. Top 3 khóa học quản lý tài chính cá nhân offline hiệu quả:

 • Khóa học quản lý tài chính cá nhân của thầy Phan Anh Quốc: Chuyên viên tài chính, trưởng phòng tài chính Công ty Cổ phần Zion (tập đoàn VNG). Khóa học thời lượng 16 tiếng, với chi phí 2.5 triệu đồng. Nội dung khóa học sẽ giúp học viên thay đổi tư duy tài chính, lên chiến lược, sử dụng các công cụ phù hợp để làm chủ tiền.
 • Khóa học Money tree: Chương trình đào tạo được chứng nhận bởi Viện giáo dục quốc gia Singapore, Đại học Delaware – Hoa kỳ. Khóa học được Học viện Awake Your Power mua bản quyền vào đào tạo quản lý tài chính tại Việt Nam. Nội dung khóa học đào tạo lại về nền tải tài chính cá nhân, rèn luyện thói quen tiết kiệm, tham gia dự án đầu tư thật… Chương trình đào tạo trực tuyến và online kết hợp.

khoa-hoc-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-money-tree

 • Khóa học quản lý tài chính cá nhân của Mr. Why Phạm Ngọc Anh: Giảng viên là chủ tịch của ASK Training Jsc, với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, phát triển kỹ năng mềm.

>> Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Top 3 khóa học quản lý tài chính cá nhân online

Các khóa học quản lý tài chính cá nhân online được ưa chuộng hơn trong thời đại kinh tế số 4.0. Người học có thể tham gia học trọn đời cho các khóa học, kiến thức được hệ thống thành bài giảng online. Học viện tham gia học bất cứ đâu, bất cứ khi nào, tiết kiệm thời gian công sức cho những người bận bịu.

Giới thiệu top 3 khóa học quản lý tài chính cá nhân online được đánh giá tốt cho bạn:

khoa-học-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-online

 • Khóa học “quản lý tài chính cá nhân – Kiến tạo cuộc đời” của giảng viên chuyên gia tài chính Hoàng Đông Anh. Thời gian khóa học hơn 4 giờ với 30 bài giảng được chia nhỏ, hệ thống kiến thức về tài chính cá nhân, tiết kiệm, quản lý chi tiêu, đầu tư… Bạn có thể đăng ký khóa học trên Unica.
 • Khóa học “4 bước làm chủ tiền bạc” của giảng viên Thành Đô. Nội dung khóa học giúp học viên nhận thức đúng về tiền bạc, tài chính ứng dụng trong cuộc sống, cách để quản lý chi tiêu, đầu tư sinh lời, xây dựng nguồn thu nhập thụ động… Thời lượng khóa học 2 giờ với 28 bài học được hệ thống chi tiết. Đăng ký khóa học trên Unica – Làng giáo dục trực tuyến.
 • Khóa học “quản lý tài chính cá nhân” của giảng viên Đỗ Hảo – chuyên viên trong lĩnh vực bán hàng và CEO trong lĩnh vực kinh doanh y tế. Nội dung khóa học được hệ thống lại, làm rõ về kiến thức tài chính cá nhân, yếu tố ảnh hưởng đến tài chính, bí quyết tiêu tiền của người giàu, chiến lược quản trị, tổng hợp các kênh và phương pháp đầu tư hiệu quả.

Tham gia khóa học quản lý tài chính cá nhân với những kiến thức được hệ thống hóa, chuyên môn dễ hiểu sẽ giúp học viên tiếp nhận và thực hành hiệu quả. Các khóa học sẽ là nền tảng, định hướng để bạn hình thành chiến lược quản lý tài chính phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bất cứ ai đang loay hoay tìm kiếm giải pháp quản lý tiền, có được lựa chọn lộ trình học hỏi và ứng dụng phù hợp với vấn đề tài chính của mình.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay