Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Quỹ TCBF là gì? 4 Lợi ích khi đầu tư quỹ TCBF

Đầu tư tài chính, mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho người chơi. Với dòng tiền nhàn rỗi, bạn có thể chọn đầu tư cổ phiếu với lợi nhuận cao nhưng sẽ đi kèm với những rủi ro lớn. Với người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và không thích mạo hiểm, các quỹ mở sẽ là lựa chọn hàng đầu. Quỹ TCBF mang đến cơ hội đầu tư an toàn, lợi nhuận ổn định được nhiều người quan tâm.

Thông tin về Quỹ TCBF

Quỹ tài chính TCBF được thành lập cho phép những người có dòng tiền nhàn rỗi đầu tư an toàn, sinh lợi nhuận ổn định cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Loại hình quỹ TCBF là gì?

Quỹ TCBF viết tắt của Techcom Bond Fund: Là loại hình quỹ mở đầu tư trái phiếu, thuộc sở hữu của công ty Quản lý Kỹ thương Techcom Capital, trực thuộc ngân hàng Techcombank. Quỹ TCBF được thành lập vào ngày 8/9/2015, với hơn 6 năm hoạt động trên thị trường tài chính. 

Hiện quỹ TCBF được đánh giá là quỹ mở nội địa đầu tư trái phiếu lớn nhất tại Việt Nam, với giá trị tài sản ròng 18,360 tỷ đồng, tính đến thời điểm tháng 9/ 2020. Đồng thời, quỹ đầu tư TCBF đã có hơn 30000 khách hàng là cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước tin tưởng tham gia.

quỹ tcbf

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcom TCBF do Techcom Security phân phối. Standard Chartered Bank Là ngân hàng giám sát quỹ TCBF. Hiện nay, các thành viên đại diện cho quỹ sẽ bao gồm:

 • Ông: Nguyễn Xuân Minh – Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán kỹ thương TCBS.
 • Ông: Đặng Thế Đức – Giám đốc điều hành công ty tư vấn Luật Indochine Counsel.
 • Bà: Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Grant Thornton.

Mục tiêu và chiến lược đầu tư của quỹ 

Mục tiêu của quỹ trái phiếu TCBF được thành lập nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu. Sản phẩm quỹ mở TCBF chủ yếu tập trung vào đầu tư trái phiếu, với lợi nhuận thu được ổn định, có mức độ rủi ro thấp. Giải pháp tài chính cho người dùng có nhu cầu đầu tư dòng tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, lo lắng về những bất ổn về thị trường kinh tế, chứng khoán hiện nay.

Quỹ TCBF thực hiện các chiến lược đầu tư là tận dụng lợi thế hiện có, nguồn vốn lớn, khả năng tiếp cận chuyên sâu của các chuyên gia, để xây dựng danh mục đầu tư trái phiếu tốt nhất trên thị trường.

Phân bổ tài sản của quỹ trái phiếu mở TCBF cụ thể tập trung vào các sản phẩm sau:

 • Trái phiếu phiếu chính phủ chiếm 25%.
 • Trái phiếu doanh nghiệp chiếm 68%.
 • Chứng chỉ tiền gửi chiếm 7%.

Đồng thời, các chuyên gia của quỹ TCBF sẽ phân tích, tính toán đa dạng hóa danh mục đầu tư vào các lĩnh vực: Bất động sản, chăn nuôi, bán lẻ, tiêu dùng để giảm thiểu tối đa rủi ro thua lỗ và tối ưu mức lợi nhuận. Hiệu quả đầu tư quỹ TCBF thực tế cho thấy, tỷ lệ tăng trưởng năm 2017: Giá trị tài sản ròng/ chứng chỉ quỹ là 8,34%/ năm, mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho người sở hữu chứng chỉ quỹ TCBF.

Xem thêm:

Quy định chung của quỹ TCBF

Hiện quỹ mở TCBF là giải pháp đầu tư tài chính uy tín hàng đầu được nhiều người chơi quan tâm, lựa chọn. Bạn muốn tham gia, cần hiểu về những quy định chung của quỹ TCBF để quyết định đầu tư an toàn:

 • Mức đầu tư tối thiểu 10 nghìn đồng, để bắt đầu giao dịch.
 • Tần suất giao dịch: Nhà đầu tư có thể tiến hành mua bán, chuyển nhượng chứng chỉ quỹ trong các ngày giao dịch chứng chỉ quỹ TCBF (Ngày làm việc từ thứ 2-6 hàng tuần, không bao gồm các ngày nghỉ lễ và nghỉ bù theo quy định).
 • Lệnh mua sẽ được chấp thuận khi nhà đầu tư thực hiện thanh toán đầy đủ với quỹ theo giá chứng chỉ quỹ TCBF. Khách hàng cần chuyển khoản tiền thành công trước thời điểm đóng số lệnh.
 • Thời điểm đóng sổ lệnh vào 14h45’ ngày T-1.
 • Lệnh bán được chấp thuận khi người bán có đủ số chứng chỉ quỹ tối thiểu theo quy định. TCBF quy định tối thiểu 10 chứng chỉ quỹ.
 • Khách hàng nhận tiền dự kiến vào ngày T+3 (Không kể thứ 7, chủ nhận).

Biểu phí quỹ đầu tư trái phiếu TCBF

Khách hàng khi tham gia mua chứng chỉ quỹ tại TCBF thanh toán các khoản phí liên quan như: Phí quản lý, phí mua – bán, phí chuyển đổi theo quy định. Biểu phí quỹ TCBF cụ thể như:

 • Phí quản lý 1.2%/ năm.
 • Miễn phí phát hành cho nhà đầu tư.
 • Phí mua/ bán lại chứng chỉ quỹ (% giá trị lệnh bán): Thời gian sở hữu từ 0-6 tháng sẽ có mức phí 1%/, từ 6-9 tháng phí sẽ là 0.75%, từ 9-12 tháng 0.5%, từ 12 tháng trở lên là 0%.
 • Phí chuyển đổi tài sản từ quỹ TCBF sang các chứng chỉ quỹ khác do TCC quản lý: từ 0-6 tháng mức 1%, từ 6-9 tháng 0.75%, từ 9-12 tháng 0.5%, từ 12 tháng trở lên là miễn phí.
 • Phí chuyển tiền: Sẽ được xác định và thu theo quy định của ngân hàng giám sát Standard Chartered: 11 nghìn với số tiền dưới 500 triệu đồng, trên 200 nghìn với các giao dịch lớn hơn hoặc bằng 500 triệu.

bieu-phi-quy-tcbf

4 Lợi ích nhà đầu tư nhận được khi tham gia vào quỹ TCBF 

Quỹ TCBF là quỹ mở nội địa lớn nhất thị trường tài chính Việt nam, mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội khi sở hữu chứng chỉ quỹ. Dưới đây là 4 lợi ích lớn phải kể đến khi đầu tư quỹ TCBF mà bạn sẽ nhận được:

 • Tính an toàn: Quỹ trái phiếu TCBF được quản lý, điều hành bởi những chuyên gia tài chính có kinh nghiệm, phân tích và lựa chọn sản phẩm phù hợp để đầu tư an toàn, giảm tối đa biến động rủi ro. Danh mục đầu tư của TCBF với 63% tiền gửi ngân hàng và trái phiếu doanh nghiệp. Các sản phẩm trái phiếu TCBF đầu tư được niêm yết trên sàn chứng khoán với tính minh bạch cao như: Masan, Novaland, Vingroup…
 • Mức lợi nhuận thu được ổn định với tỷ lệ tăng trưởng tài sản ròng lớn: Kết quả lợi nhuận thực nhận được khi đầu tư chứng chỉ quỹ TCBF là 8.34%, tăng trưởng ổn định. Lợi nhuận cao hơn mức lãi suất ngân hàng là 1-2%/ năm.
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán, giao dịch chứng chỉ quỹ hàng ngày, với tần suất giao dịch dày nhất thị trường hiện nay. Bạn có thể bán chứng chỉ quỹ hàng ngày và hưởng lợi nhuận theo thời gian thực gửi.
 • Đầu tư linh hoạt: Người chơi có thể bắt đầu với số vốn yêu cầu tối thiểu là 10 nghìn đồng, thấp nhất thị trường. Khách hàng linh hoạt lựa chọn hình thức tích lũy hoặc mua liên tục, theo nhu cầu. Mọi hoạt động giao dịch chứng chỉ quỹ TCBFđều được thực hiện online tiện lợi.

loi-ich-dau-tu-quy-tcbf

Hướng dẫn tham gia đầu tư vào quỹ TCBF

Bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu để tham gia quỹ TCBF? Hướng dẫn dưới đây sẽ hỗ trợ nhà đầu tư quan tâm, tham gia mua chứng chỉ quỹ mở TCBF hiệu quả:

 • Bước 1: Mở tài khoản online. Khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản online trên điện thoại hoặc máy tính, xác nhận mã OTP, cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng (chứng minh nhân dân/ căn cước/ hộ chiếu, xác nhận trực tuyến bằng video theo hướng dẫn), ký hợp đồng điện tử xác nhận mở tài khoản.
 • Bước 2: Khách hàng tiến hành đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ. 
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, thực hiện chuyển tiền theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Quỹ TCBF xác nhận lệnh mua sau khi ngân hàng giám sát nhận được tiền, sẽ gửi thông tin về tài khoản của khách hàng.

Quỹ đầu tư tài chính TCBF sẽ là lựa chọn cho nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ các thông tin và có kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank hiệu quả.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay