Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Thẻ Visa để làm gì? 4 Lợi ích của thẻ Visa bạn nên biết

Sở hữu một chiếc thẻ Visa không chỉ giúp việc thanh toán, tiêu dùng trở nên tiện lợi và nhanh chóng. Hệ thống quản lý tài khoản hiện đại bảo mật cao còn giúp chủ thẻ cảm thấy yên tâm và an toàn hơn. Cùng Finhay phân tích chi tiết về việc dùng thẻ Visa để làm gì nhằm khai thác hết công dụng của thẻ nhé.

Điều kiện để đăng ký mở thẻ Visa

Để có thể đăng ký mở thẻ Visa điều kiện cần là bạn phải đủ 18 tuổi có quốc tịch Việt Nam. Còn điều kiện đủ thì phụ thuộc vào loại thẻ Visa mà bạn đăng ký, bạn có thể xem chi tiết hơn về điều kiện mở thẻ Visa tại bài viết: Điều kiện làm thẻ Visa có khó không? Giải đáp chi tiết!

>> Cách làm thẻ Visa online và Top 5 ngân hàng mở thẻ Visa online siêu tốc

Những ưu điểm nổi bật của thẻ Visa

Hiện nay mọi người ưa chuộng sử dụng thẻ Visa cho các nhu cầu giao dịch hằng ngày bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

Tính bảo mật an toàn cao

Thẻ Visa sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại, trong việc quản lý tài khoản liên kết với thẻ. Cùng với một mã CVV được cấp riêng cho mỗi thẻ, có chức năng chứng thực quyền sở hữu của chủ thẻ. Mã này thẻ gồm 3 chữ số ngẫu nhiên, người dùng khi thanh toán online thậm chí không cần nhập mã PIN mà vẫn giao dịch thành công dù chỉ mới cung cấp mã CVV và số thẻ.

Chính vì điều này, bạn phải bảo quản thẻ cẩn thận, không cung cấp mã bảo mật cho người khác để đảm bảo an toàn với tiền trong tài khoản.

ma-bao-mat-cvv

Hệ thống bảo mật cao của thẻ visa mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng

Dùng thẻ Visa nâng mang lại sự yên tâm cho người dùng, thay vì giữ trong tay một lượng lớn tiền mặt khi di chuyển sẽ bị kẻ xấu chú ý đánh cắp.

Nhanh chóng và tiện lợi

Thanh toán bằng thẻ Visa rất nhanh chóng, bạn không cần phải nhập mã PIN khi quẹt thẻ thanh toán dịch vụ ăn uống, mua sắm,… Thẻ Visa cho phép liên kết với hầu hết các ví điện tử trên thị trường như MOMO, Airpay, Zalopay,… Thông qua nó, bạn chỉ cần nạp tiền từ thẻ qua ví là có thể giao dịch được rồi.

Dễ sử dụng, rất thuận tiện

Không quá khó khăn để có thể sử dụng thẻ Visa cho mục đích của mỗi người. Với thẻ Visa cứng bạn có thể quẹt thẻ, rút tiền mặt tại cây ATM. Còn tài khoản liên kết với thẻ bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, trả hóa đơn dịch vụ và thanh toán quốc tế,…

Nếu bạn muốn du lịch nước ngoài vẫn có thể sử dụng thẻ Visa để rút tiền nhanh chóng. Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa trên toàn quốc lẫn quốc tế. Điều này cực kỳ tiện lợi cho người dùng dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.

4 Lợi ích của thẻ Visa bạn nên biết

Sau đây là 4 chức năng quan trọng của chiếc thẻ Visa mà ai cũng nên biết để khai thác tối đa hiệu quả khi sử dụng:

Thanh toán trực tuyến

Mỗi thẻ Visa đều có một tài khoản liên kết trực tiếp. Bạn đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu và tên đăng nhập mà ngân hàng cung cấp. Sau đó, thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán dịch vụ điện nước, internet nhanh chóng. Nếu bạn muốn thanh toán mua hàng trên website, chỉ cần cung cấp thông tin thẻ: Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn,… là sẽ được hệ thống xử lý giao dịch ngay lập tức.

the-visa-thanh-toan-truc-tuyen

Thanh toán online thông qua tài khoản liên kết với thẻ Visa cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý rằng không giao dịch ở những địa chỉ website kém uy tín tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Dùng thẻ Visa để vay trả góp

Bạn có thể dùng thẻ Visa để vay trả góp và mỗi tháng tài khoản tự động trích tiền để chi trả cho khoản trả góp đúng hạn. Đây là phương pháp hiệu quả cho những người có nhu cầu mua nhà, xe, điện thoại,… Khi bạn sử dụng sản phẩm vay trả góp, tại hình thức thanh toán mỗi tháng, khách hàng điền thông tin của thẻ Visa để khi tới kỳ thanh toán, bên ngân hàng sẽ tự động rút tiền trong tài khoản của bạn để chi trả.

Việc này giúp kiểm soát thời hạn trả nợ, không bị quá hạn và phát sinh thêm lãi. Hơn nữa người dùng cũng không cần phải ghi nhớ và cảm thấy lo lắng khi đến hạn thanh toán.

Gửi tiết kiệm thông qua thẻ Visa

Các ngân hàng hiện nay đang cung cấp hình thức gửi tiết kiệm online thông qua thẻ Visa. Bạn truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình, chọn mục gửi tiết kiệm và kỳ hạn gửi để mở tài khoản tiết kiệm. Như vậy, tiền của bạn sẽ sinh lời nhiều hơn so với việc chỉ gửi trong 1 tài khoản duy nhất. 

Hơn nữa, bạn sẽ dễ dàng quản lý các tài khoản hơn, khách hàng có thể mở nhiều tài khoản tiết kiệm cùng một lúc dù bạn chỉ có một thẻ Visa.

Giao dịch quốc tế

Chức năng quan trọng của thẻ Visa chính là thanh toán các giao dịch quốc tế. Bạn mua hàng trên Amazon hay các website của nước ngoài bắt buộc phải thanh toán bằng thẻ Visa. Chủ thẻ chỉ cần nhập thông tin thẻ và mã CVV thì giao dịch của bạn sẽ được ngân hàng xử lý ngay lập tức. 

Thẻ Visa còn hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ khi khách hàng rút tiền ở nước ngoài. Bạn không cần đem quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch mà chỉ cần một chiếc thẻ Visa là có thể giải quyết hết mọi thứ.

the-visa

Dùng thẻ Visa rút tiền khi ở nước ngoài cực kỳ đơn giản

Đăng ký thẻ Visa ở đâu tốt nhất?

Bạn nên đăng ký thẻ Visa tại ngân hàng để đảm bảo an toàn và chất lượng. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý về mức phí: Thẻ Visa có quy định nhiều loại phí như phí thường niên, phí chuyển đổi tiền tệ, phí quản lý tài khoản,… Mỗi ngân hàng có biểu phí khác nhau bạn nên so sánh, đánh giá để xem nơi nào tốt nhất. 

Một số cái tên nổi bật về sản phẩm thẻ Visa chính là:

  • Ngân hàng Vietcombank
  • Ngân hàng Quân đội MB
  • Ngân hàng Á Châu ACB
  • Ngân hàng Techcombank
  • Ngân hàng Vietinbank

Bạn cần tìm hiểu và chọn ra ngân hàng mình thấy yên tâm tin tưởng nhất, tham khảo thông tin trên website, các đánh giá của người dùng trước đó và nghe tư vấn trực tiếp từ nhân viên tại ngân hàng. Trong quá trình đăng ký mở thẻ, nếu có thắc mắc nào phải hỏi người tư vấn để sau này không cảm thấy hoang mang trong quá trình sử dụng.

>> 8+ Câu hỏi thường gặp về thẻ Visa

Sử dụng thẻ Visa sao cho hiệu quả

Trong quá trình sử dụng thẻ Visa, bạn không nên cung cấp thông tin thẻ cũng như mã CVV cho người khác. Bảo quản thẻ ở nơi an toàn, nếu làm mất hoặc đánh rơi thì liên hệ ngân hàng khóa thẻ ngay thông qua hotline hoặc đến trực tiếp trụ sở.

Khi giao dịch quốc tế, lưu ý về tỷ giá chuyển đổi tiền tệ để xác định chính xác số tiền bản thân phải thanh toán trước khi đồng ý giao dịch. Phí rút tiền mặt của thẻ Visa luôn cao hơn so với thẻ nội địa, nếu được thì người dùng hạn chế rút tiền mặt mà hãy ưu tiên thanh toán online.

Đối với thẻ Visa Credit, bạn nên tìm hiểu về lãi suất cũng như các quy định đối với hạn mức mà ngân hàng cung cấp cho bạn. Ghi nhớ thanh toán đủ tiền khi đến hạn để không bị tính lãi cao hơn, nếu là sinh viên thì nên ưu tiên mở thẻ Visa Debit trước để sử dụng cho cuộc sống hằng ngày.

Trên đây là thông tin trình bày về câu hỏi thẻ Visa để làm gì chi tiết. Nhìn chung thẻ Visa là một công cụ giúp cuộc sống của người dùng tiện lợi, hiện đại hơn. Khai thác hiệu quả lợi ích của thẻ sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay