Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Nhận định cổ phiếu KDH có đáng đầu tư?

Khang Điền – một trong những doanh nghiệp bất động sản kinh doanh mảng nhà ở uy tín lâu năm, có tốc độ tăng trưởng tốt. Trong lĩnh vực bất động sản, Cổ phiếu KDH thu hút sự quan tâm của không ít nhà đầu tư hiện nay, với khối lượng giao dịch lớn. Vậy mã cổ phiếu KDH có đáng đầu tư không?

Thông tin chung về cổ phiếu KDH 

cổ phiếu KDH của công ty đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền, thành lập năm 2001, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở. Khang Điền chính thức hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần vào năm 2007. Đến năm 2010, công ty Khang Điền chính thức niêm yết trên sàn HOSE, với tên mã cổ phiếu KDH.

Trải qua hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Khang Điền được đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực bất động nhà ở cao cấp. Khang Điền sở hữu lợi thế quỹ đất hơn 100ha, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại nhất Tp. Hồ Chí Minh, mang đến cho khách hàng sản phẩm bất động sản toàn diện, chuyên nghiệp.

Trong quý II/2021, Khang Điền ghi nhận doanh thu 1.112 tỷ đồng, với +42% YoY. Tính toán doanh thu ghi nhận trong của Khang Điền 6 tháng đầu năm 2021 là 1.948 tỷ đồng với +31% YoY. Doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại chủ yếu từ hoạt động bàn giao căn hộ trong 2 dự án Safira và Lovera Vista nổi tiếng. Ban lãnh đạo Khang Điền tự tin sẽ hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận sau thuế sẽ đạt 3.500 tỷ và 1.200 tỷ đồng, với nhiều dự án đang trong quá trình hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ.

thong-tin-ma-co-phieu-khang-dien

Các dự án tiêu biểu của Khang Điền phải kể đến như: Mega Ruby, Mega Village, Mega Residence, The Venica, Merita, Safira, Lovera Vista… Thuộc phân khúc nhà ở cao cấp trên thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin cơ bản về mã cổ phiếu KDH:

 • Mã giao dịch trên sàn: KDH.
 • Ngày niêm yết: 01/02/2010.
 • Mã ngành IBC: 8633.
 • Tên ngành: Bất động sản.
 • Vốn điều lệ: 6429.4 tỷ.
 • Nơi niêm yết: Sàn HOSE.
 • Giá bán chào sàn: 48.000 đồng.
 • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 642.937.069
 • Ngày phát hành cổ phiếu cuối: 29/06/2021.

Lịch sử và giá cổ phiếu KDH

Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp bất động sản toàn diện, dẫn đầu thị trường nhà ở, Khang Điền trở thành doanh nghiệp top đầu, với tốc độ tăng trưởng ổn định, trong bối cảnh dịch bệnh và tình hình kinh tế hiện nay.

Lịch sử giá cổ phiếu KDH

Thông tin giao dịch mã cổ phiếu KHD mới nhất tính đến ngày 25/12/2021:

 • Giá cổ phiếu: 51.70.
 • Giá mở cửa: 52.00.
 • Giá thấp và cao nhất: 50.50 – 52.40.
 • Khối lượng: 1.106.700.
 • Giá trị cổ phiếu: 56,89 tỷ.
 • Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày: 2.650.180.
 • Số lượng cổ phiếu lưu hành: 642.937.069.
 • Thị giá vốn: 32.789,8 tỷ.
 • Chỉ số P/E: 28.01.
 • Chỉ số EPS: 1.821

Theo dõi lịch sử giá cổ phiếu KDH:

 • Giá cổ phiếu: 51.10 đồng.
 • Biên độ biến động giá: -1.35%.
 • Khối lượng giao dịch nhiều nhất: 20.457.000.
 • Tổng giá trị giao dịch nhiều nhất: 467.957.770.

lich-su-gia-co-phieu-khang-dien

Phân tích biểu đồ kỹ thuật tăng trưởng của mã cổ phiếu KDH trong 5 năm

Nhà đầu tư có thể đánh giá và phân tích cổ phiếu KDH thông qua biểu đồ kỹ thuật, từ đó có nhận định về khả năng tăng trưởng của mã này. Nhận định biểu đồ mã cổ phiếu KDH trong 5 năm:

 • Mức giá cổ phiếu KDH tăng từ 10.00 đồng (26/12/2016) lên mức 52.00 đồng (25/12/2021).
 • Giá cổ phiếu KDH tăng trưởng dương qua các năm, với những biến động lên xuống khá thấp.

Mức giá hiện tại của cổ phiếu KDH đã tăng 520% so với giá trị 5 năm trước. Chứng tỏ giá trị thực tại của cổ phiếu ngày càng tăng, doanh nghiệp ngày càng phát triển khẳng định tên tuổi trên thị trường bất động sản. 

Nhu cầu nhà ở chất lượng cao tại Tp. Hồ Chí Minh là rất lớn và còn tăng trưởng dài hạn trong chu kỳ 10-20 năm tiếp theo. Công ty Khang Điền khẳng định vị thế với quỹ đất đẹp, được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, mang đến những dự án nhà đất chất lượng thành công trong tương lai. Với khối lượng giao dịch cổ phiếu cao nhất trong phiên giao dịch gần đây lên đến 20.457.000 cổ phiếu.

Nhận định tiềm năng và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu KDH

Xu hướng cổ phiếu bất động sản vẫn làm chủ dòng tiền của thị trường tài chính trong những phiên giao dịch gần đây. Trong đó công ty Khang Điền được đánh giá là doanh nghiệp lớn, dẫn đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản nhà ở chất lượng cao. Vậy, đầu tư cổ phiếu KDH có nên hay không?

danh-gia-tiem-nang-co-hoi-khi-mua-co-phieu-kdh

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu KDH trên sàn:

 • Mức giá cổ phiếu KDH hiện tại 52.00, dao động ở mức cao. Với lợi thế quỹ đất và nhiều dự án bất động sản tại Thành phố Thủ Đức mới sẽ là triển vọng tươi sáng cho mã KDH. Dự đoán biên độ lợi nhuận gộp của mã KDH sẽ tăng trong giai đoạn 2022-2023 sẽ lên mức 59% so với mức 43% 2021.
 • Vào năm 2022, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, thị trường bất động sản ổn định hơn và nhu cầu nhà đất sẽ tăng trở lại, đặc biệt với các khu vực mới nổi của Tp. Hồ Chí Minh. Điểm nhấn tăng trưởng doanh thu của Khang Điền ở các dự án: Corona City, KCN Tân Tạo và Lê Minh Xuân vào năm 2023. Lợi thế quỹ đất lớn của Khang Điền sẽ mang lại cơ hội phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tới, tạo bước đột phá về giá và cổ tức cho các nhà đầu tư.
 • Cổ phiếu KDH vẫn trả cổ tức đều đặn, cho thấy việc kinh doanh ổn định của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua. Đợt trả cổ tức gần nhất của cổ phiếu KDH được trả bằng cổ phiếu với tỉ lệ 100:10.

Bên cạnh sự tăng trưởng về giá trong tầm nhìn dài hạn, cổ phiếu KDH vẫn có những rủi ro đến từ thị trường mà nhà đầu tư cần cẩn trọng. Ảnh hưởng của dịch Covid, với làn sóng dịch mới sẽ làm mã cổ phiếu KDH tăng trưởng chậm. Nguy cơ không đạt chỉ tiêu tăng trưởng trong năm 2022, nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát. 

Nhìn chung, mã cổ phiếu KDH vẫn là lựa chọn tiềm năng, cơ hội sinh lời trong dài hạn. Với những người chuyên lướt sóng thì mã KDH không phải là lựa chọn phù hợp.

Mua cổ phiếu KDH ở đâu?

Nhiều người mới tham gia thị trường, vẫn chưa biết mua cổ phiếu KDH ở đâu? Để giao dịch mua cổ phiếu, nhà đầu tư cần có tài khoản giao dịch tại công ty môi giới chứng khoán uy tín như: SSI, VNDirect, VPS, HSC… Lựa chọn sàn giao dịch uy tín, với phí thấp để đăng ký tài khoản theo hình thức online hoặc offline tại các chi nhánh gần nhất.

mua-co-phieu-kdh-o-dau

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản theo hướng dẫn và quy định của từng sàn. Truy cập hệ thống, tìm hiểu mã chứng khoán KDH và đặt lệnh mua. Lưu ý, người chơi cần tìm hiểu về quy định giao dịch, khối lượng mua tối thiểu, phân tích và nghiên cứu thời điểm mua mã KDH phù hợp.

Đầu tư mã cổ phiếu KDH cần lưu ý những điểm sau để sinh lời hiệu quả:

 • Nhà đầu tư cần tìm hiểu kiến thức chứng khoán, làm quen với cách thức giao dịch, học cách đọc biểu đồ kỹ thuật, phân tích giá, các tin tức tài chính của công ty Khang Điền… Từ đó quyết định thời điểm mua cổ phiếu KDH phù hợp.
 • Đầu tư mã cổ phiếu KDH cần chiến lược dài hạn, mục tiêu rõ ràng để không bị tác động với những biến động ngắn hạn của thị trường. Giữ tâm lý ổn định, tránh bán tháo cổ phiếu dịp cuối năm để chốt lời.
 • Đa dạng danh mục đầu tư thay vì chỉ tập trung duy nhất vào mã cổ phiếu KDH để giảm rủi ro thị trường. Nhà đầu tư cũng có thể mua các sản phẩm: Chứng khoán phái sinh, trái phiếu, hợp đồng tương lai… Để tăng mức sinh lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán.

Trên đây là toàn bộ nhận định đánh giá về cổ phiếu KDH đang được các nhà đầu tư quan tâm. Mã KDH trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, với tiềm năng phát triển trung và dài hạn sẽ là cơ hội đầu tư sinh lời ổn định cho người chơi, trong thời điểm dịch bệnh. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc đánh giá và quyết định có nên đầu tư mã cổ phiếu KDH hay không?

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay