Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Kinh nghiệm đầu tư Finhay từ A đến Z cho người mới

Người mới thường chưa thành thạo về hình thức đầu tư Finhay. Giao diện đơn giản là một điểm cộng của Finhay giúp người dùng nhanh chóng “hội nhập” vào thế giới tài chính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cần phải biết một số kinh nghiệm đầu tư Finhay, điều này giúp bạn dễ dàng gặt hái nhiều thành công hơn khi sử dụng.

Đầu tư Finhay là gì? Đặc điểm, yêu cầu và những lưu ý cần biết

Đầu tư tài chính là một hình thức sử dụng vốn nhàn rỗi để gia tăng giá trị thông qua các phương tiện hay công cụ tài chính. Đầu tư Finhay cũng là một hình thức tương tự như vậy. Finhay sẽ giúp người dùng quản lý tài sản một cách thông minh để đồng tiền sinh lời cho bạn.

Đầu tư Finhay là gì? Có nên đầu tư finhay?

Đối với những người chưa có bất kỳ kinh nghiệm về đầu tư tài chính, Finhay là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Bạn sẽ học được vô số “tuyệt chiêu” đầu tư thông minh để đem về lợi nhuận khủng cho mình.

cach-rut-tien-finhay

Nhiều người thường khá đắn đo khi đầu tư Finhay vì ứng dụng này vẫn còn khá mới

Vì sao nói Finhay là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu:

 • Ứng dụng Finhay được xây dựng trên nền tảng số hóa hiện đại. Toàn bộ mọi thao tác đều thực hiện nay trên ứng dụng mà không phải mất thời gian để di chuyển đến bất kỳ địa điểm, văn phòng hay trụ sở giao dịch.
 • Giao diện rõ ràng và dễ hiểu của Finhay giúp người dùng “biết tuốt” cách sử dụng chỉ sau 15 phút. Bạn sẽ thấy việc đầu tư tài chính không phức tạp và khó khăn như mình nghĩ. Nói cách khác, Finhay giúp đơn giản hóa hình thức đầu tư và tích lũy, giúp người dùng nhanh chóng am hiểu cách thức vận hành.
 • Người mới tham gia đầu tư tài chính thường sợ gặp phải rủi ro vì thiếu kinh nghiệm. Đó là một trong những lý do Finhay được người dùng ưa chuộng. Ứng dụng có khả năng phân tích rủi ro, tiềm năng và sở thích của người dùng. Từ đó sẽ đề xuất cấu trúc đầu tư phù hợp nhất cho từng cá nhân.

Đặc điểm của hình thức đầu tư trên finhay

 • Vốn bắt đầu nhỏ: Đầu tư tại Finhay không cần bắt đầu với con số hàng triệu đồng. Chỉ từ 50.000đ, bạn đã có cơ hội dấn thân và khám phá thế giới đầu tư. Bắt đầu bằng con số nhỏ với rủi ro thấp nhưng sẽ đều đặn mang lại lợi ích lâu dài cho người dùng.
 • Số liệu trực quan: Tài sản đầu tư của người dùng sẽ được tính toán và cập nhật thường xuyên bằng những con số xác thực. Số liệu trực quan giúp người dùng nắm bắt rõ ràng dòng chảy biến động của tài sản đã đầu tư.
 • Cấu trúc đầu tư đa dạng: Một trong những ưu điểm của ứng dụng đầu tư Finhay là phân chia các quỹ đầu tư thành các nhóm cấu trúc đầu tư thông minh (Smart Portfolio). 5 Smart Portfolio mang những đặc trưng khác nhau để phù hợp với cá tính đầu tư của người dùng.
 • Thiết kế thông minh: Như đã nói, Finhay sẽ dựa trên “khẩu vị” của từng người dùng để tự động đề xuất cấu trúc đầu tư phù hợp. Người dùng hoàn toàn có quyền đổi chiến lược đầu tư bất cứ khi nào nếu muốn. 

Một số yêu cầu và lưu ý về cách đầu tư finhay

Người dùng cần phải xây dựng cho mình một tài khoản nếu muốn bắt đầu đầu tư trên Finhay. Đồng thời, bạn cũng tự quản lý và kiểm soát tài khoản của mình. Đây là vấn đề đơn giản vì Finhay luôn có chính sách bảo mật thông tin và bảo vệ người dùng rất cao.

cach-su-dung-finhay

Người dùng cần chơi đúng luật khi tham gia vào sân chơi Finhay

Đầu tư chỉ mang lại sự thịnh vượng tài chính khi người dùng thật sự làm chủ được tài sản của mình. Có nghĩa là bạn cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm và kiến thức đầu tư, thực hành một cách chính xác để đem lại hiệu quả như mong đợi.

Tuân thủ nguyên tắc là một trong những yêu cầu bắt buộc khi tham gia sân chơi Finhay. Finhay trao cho người dùng những công cụ đầu tư và tích lũy để hái ra tiền. Tuy nhiên người dùng phải hiểu luật và chơi đúng luật. Do đó, bạn cần phải đọc kỹ các chính sách dành cho người dùng trước khi tham gia đầu tư Finhay.

Hướng dẫn đầu tư finhay hiệu quả

Với hình thức đầu tư tài chính tại Finhay, người dùng sẽ được hỗ trợ các công cụ và phương tiện để tham gia vào thế giới đầu tư. Như vậy, bạn cần phải biết cách sử dụng công cụ này thật hiệu quả để đầu tư sinh lời và tiền đẻ ra nhiều tiền. 

Các cấu trúc đầu tư tài chính finhay

Hiện nay, 11 quỹ đầu tư tài chính đã có mặt trên Finhay, bao gồm: BVBF, BVPF, TCBF, TCFF, VFMVFB, VFMVF1, E1VFVN30, VNDAF, SSIBF, SSI-SCA, VCBF-BCF. Tất cả các quỹ đầu tư tài chính đã được Finhay phân tích số liệu hoạt động để đưa vào 5 cấu trúc đầu tư phù hợp.

 • Rùa Hoàn Kiếm: Dành cho các quỹ đầu tư vào trái phiếu.
 • Cò Trắng: Dành cho các quỹ đầu tư vào trái phiếu và một phần nhỏ cổ phiếu.
 • Voi Rừng: Phân bổ đều cho các quỹ đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu.
 • Sao La: Dành cho các quỹ đầu tư vào cổ phiếu và một phần nhỏ trái phiếu.
 • Trâu Nước: Dành cho các quỹ đầu tư vào cổ phiếu và một phần nhỏ trái phiếu.

Mỗi cấu trúc đầu tư trên Finhay đều đã được phân tích các chỉ số cụ thể. Người dùng dễ dàng đọc hiểu để lựa chọn đầu tư vào cấu trúc ưng ý nhất với mình.

Cân nhắc cách chơi finhay phù hợp với tài chính

Tài chính hay tài sản là một yếu tố quan trọng trong hình thức đầu tư. Người dùng cần phải bỏ qua một số tài sản nhất định để chúng hoạt động và sinh lời. Đương nhiên, tài sản càng nhiều, lợi nhuận đạt được sẽ càng cao và đi đôi với trách nhiệm quản lý tài sản rất lớn. Vậy nên, người dùng cần có sự cân nhắc về vấn đề tài chính khi tham gia đầu tư Finhay.

cân nhắc tài chính khi đầu tư finhay

Người dùng cần cân nhắc về tài chính vì hình thức đầu tư đòi hỏi thời gian dài để giá trị tài sản tăng trưởng

Với những người mới, nên bắt đầu với số tài sản nhỏ để tạo cơ hội làm quen và học tập. Finhay cho phép người dùng tham gia đầu tư với 50.000 vnđ. Mức đầu tư cực thấp với tỉ lệ rủi ro bằng 0. Đây là điều kiện thuận lợi để người chưa có kinh nghiệm dần làm quen, trau dồi kinh nghiệm đầu tư.

Với những “cao thủ” đầu tư tài chính, việc quan trọng chính là phân tích và lựa chọn cho mình cấu trúc đầu tư phù hợp. Bạn chắc chắn sẽ khiến tiền sinh tiền khi đã thành thạo các bí kíp đầu tư từ trước.

Theo dõi số Chứng chỉ quỹ (CCQ) thường xuyên khi đầu tư với finhay

Số CCQ trong đầu tư cũng chính là tài sản của người dùng. Giá trị tài sản của bạn sẽ tăng khi số CCQ hoạt động tốt. Vì vậy, người dùng cần phải theo dõi chỉ số CCQ khi thực hiện đầu tư. Tại ứng dụng Finhay, số CCQ sẽ liên tục cập nhật để bạn tiện theo dõi. Với các số liệu mà Finhay cung cấp, nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp như thay đổi chiến lược, đầu tư thêm hay bán tài sản để thu hồi vốn. 

Finhay đầu tư như thế nào và trả lãi ra sao?

Người dùng có thể cảm thấy mơ hồ khi mới bắt đầu tham gia đầu tư Finhay. Bạn chưa thể hiểu rõ hình thức đầu tư sẽ vận hành như thế nào? Sinh lãi ra sao? Và trả lãi bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để tự tin bước vào “sân chơi” đầu tư tài chính mà không phải bối rối nhé.

Dòng tiền đầu tư vào Finhay sẽ được dùng như thế nào?

Dòng tiền được nạp vào Finhay sẽ vận hành như thế nào để người dùng được hưởng lãi, chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Khi biết cách dòng tiền vận hành như thế nào, người dùng sẽ có chiến lược đầu tư hiệu quả hơn.

gửi tiết kiệm finhay là gì

Dòng tiền của người dùng rót vào Finhay sẽ được sử dụng minh bạch và rõ ràng

Quá trình vận hành của dòng tiền tại Finhay tương đối đơn giản. Người đầu tư sẽ đăng ký tài khoản và chuyển tiền vào ứng dụng. Finhay sẽ gửi tài sản của người dùng qua các quỹ đầu tư tài chính uy tín. Như đã nói, Finhay đang có 11 quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam tham gia. Những chuyên gia tài chính tại những quỹ này sẽ sử dụng tài sản của khách hàng để đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc cả hai theo cấu trúc người dùng lựa chọn . Bạn sẽ được trả về một số CCQ tương ứng với số tiền đã đầu tư. Từ đây, giá trị tài sản của người dùng sẽ gắn liền với số CCQ. Khi quỹ đầu tư hoạt động thuận lợi, số CCQ có giá trị, tức là tài sản của bạn đã có lợi nhuận.

Kiếm tiền từ Finhay ra sao sau khi kết thúc đầu tư?

Các số CCQ đều có giá trị riêng của mình, chúng được gọi là Kết Quả Hoạt Động (NAV). Cách tính lãi/ lỗ sau khi kết thúc đầu tư sẽ dựa trên NAV. Ví dụ như, người dùng đã mua 100 CCQ với giá 10.000 vnđ. Sau đó, giá CCQ tăng lên 11.000 vnđ, 100 CCQ sẽ tương ứng với 1.100.000 vnđ. Tức là giá trị tài sản của người dùng đã tăng trưởng 10%, đó cũng là lợi nhuận mà bạn sẽ nhận khi yêu cầu Finhay bán lại CCQ để thu về tiền mặt.

Cách chuyển từ tích lũy sang đầu tư  Finhay

Hiện nay, Finhay vẫn chưa cung cấp tính năng chuyển đổi từ hình thức tích lũy sang đầu tư cho người dùng. Bạn có thể thực hiện thao tác tất toán tích lũy, rút ra và nạp lại vào hình thức đầu tư.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng hình thức đầu tư trên Finhay và có ý định chuyển đổi qua hình thức tích lũy thì phải sao? Đây là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều người khi muốn quay lại cách tích lũy an toàn. Finhay cũng đã cung cấp tính năng chuyển đổi nhằm giúp người dùng đơn giản hóa thao tác hơn.

Bước 1: Tại chuyên mục đầu tư trên màn hình, bạn cần chọn nội dung Cấu trúc. Hãy nhấp vào nội dung cấu trúc mà mình muốn chuyển tiền.

Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng chuyển đổi để yêu cầu lệnh chuyển sang tích lũy. Màn hình chuyển đổi sẽ hiện ra, bạn chỉ chọn mục Sang tích lũy trên cùng.

Bước 3: Đọc lại và kiểm tra thông tin một lần nữa, sau đó chọn Xác nhận. Số tiền từ cấu trúc tích lũy của bạn sẽ được chuyển đổi qua hình thức tích lũy.

Kinh nghiệm đầu tư Finhay khá đơn giản và người dùng hoàn toàn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi tham gia vào sân chơi này. Một người dùng mới vừa có thể đầu tư tích lũy vừa được trau dồi nhiều kiến thức mới mẻ về quản lý tài chính. Quá nhiều lợi ích hấp dẫn để bạn tự tin gia nhập vào cộng đồng Finhay ngay bây giờ.

Banner 5

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay