Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Đánh giá tiềm năng cổ phiếu DGW trong năm 2022

Thị trường chứng khoán Việt đang trong giai đoạn phục hồi trở lại. Nhiều mã cổ phiếu được đánh giá cao, mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Cổ phiếu DGW là mã nổi bật trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Vậy tiềm năng của mã DGW trong năm 2022 như thế nào? Có nên đầu tư DGW trong năm nay hay không? Bài viết phân tích dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư nhận định rõ ràng hơn về mã cổ phiếu này.

Thông tin tổng quan về CTCP Thế giới số

Mã chứng khoán DGW được phát hành bởi CTCP Thế giới số (Digiworld). Đây là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực buôn bán và sản xuất thiết bị, linh kiện, phần mềm công nghệ thông tin. Thành lập từ năm 1997, CTCP Thế giới số có hơn 20 năm hoạt động trên thị trường công nghệ Việt Nam. 

Sau hơn 2 thập kỷ hoạt động, DGW đã được 30 thương hiệu công nghệ nổi tiếng thế giới lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ và phát triển thị trường tại nước ta. Hiện nay, DGW có hệ thống 16.000 đại lý phân phối trên toàn quốc. Digiworld được đánh giá là công ty phân phối giải pháp điện tử hàng đầu tại nước ta.

gioi-thieu-ma-co-phieu-DGW

Dưới đây là một số dấu mốc quan trọng của Digiworld:

 • Năm 2015, Digiworld niêm trên trên sàn chứng khoán HOSE với mã cổ phiếu DGW. Đồng thời, Thế giới số được đánh giá là 1 trong 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam do tổ chức Brand Finance của Anh bình chọn.
 • Năm 2017, Digiworld mở rộng thêm 2 lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng. Digiworld cung cấp chuỗi giá trị gia tăng toàn diện cho khách hàng: Phân tích thị trường, bán hàng, tiếp thị, thương mại điện tử D2C… giúp các thương hiệu quốc tế dễ dàng xâm nhập thị trường Việt Nam.
 • Năm 2018, DGW được bình chọn là APEA – Doanh nghiệp kinh doanh xuất sắc châu Á do Enterprise ASIA bình chọn.
 • Năm 2020, DGW được bình chọn là top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các định chế tài chính đánh giá cao.

Lịch sử giá cổ phiếu DGW trong 5 năm gần đây

Tìm hiểu lịch sử giá cổ phiếu DGW sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về tốc độ và xu hướng phát triển của mã cổ phiếu này. Cùng xem qua biến động giá cổ phiếu Digiworld trong 5 năm vừa qua:

 • Thời điểm tháng 9/2017, giá cổ phiếu DGW chỉ ở mức dưới 10.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá được duy trì ổn định, không có nhiều thay đổi trong khoảng 3 năm, cho đến tháng 6/2020. Giá cổ phiếu DGW tăng trưởng từ tháng 7/2020, đạt mức 12.000 đồng/cổ phiếu.
 • Trong 1 năm tiếp theo, giá DGW tiếp tục tăng trưởng đạt mức 33.435 đồng/cổ phiếu vào thời điểm tháng 6/2021. 
 • Đến tháng 9/2021, giá DGW tăng trưởng mạnh vượt bậc, đạt đỉnh gần 66.000 đồng/cổ phiếu. Đặc biệt trong thời điểm tháng 9/2021, DGW thực sự có bước nhảy vọt, tạo nên cơn sốt về giá trên thị trường tài chính.
 • Từ năm 2021 đến nay, giá cổ phiếu DGW vẫn có sự tăng trưởng, nhưng có biến động lên xuống liên tục theo thời điểm, do các ảnh hưởng chung từ thị trường. Hiện nay, mức giá DGW đạt mức 73.000 đồng/cổ phiếu. Thời điểm đạt đỉnh giá cao nhất của DGW là gần 90.000 đồng/cổ phiếu, vào ngày 20/04/2022.

lich-su-gia-co-phieu-dgw

Xem thêm:

Nhận định cổ phiếu DGW năm 2022 – có gì hấp dẫn?

Để đánh giá cổ phiếu Digiworld có gì hấp dẫn trong năm 2022, nhà đầu tư cần cập nhật các thông tin liên quan đến báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này. 

Trong 3 tháng đầu năm 2022, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của DGW đều có kết quả khả quan. Lợi nhuận ròng quý I/2022, DGW đạt 211 tỷ đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021. Điểm đáng chú ý nhất là dòng tiền kinh doanh của DGW đang âm hơn 1828 tỷ đồng. Cụ thể:

 • Mảng máy tính xách tay, máy tính bảng đạt kết quả 2252 tỷ đồng, tăng 64% so với cùng kỳ. 
 • Mảng điện thoại di động, quý 1/2022, DGW đạt 3880 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ.
 • Mảng thiết bị văn phòng có doanh thu đạt 802 tỷ đồng, tăng 12%
 • Riêng mảng tiêu dùng, doanh thu của DGW lại có xu hướng giảm 12% so với cùng kỳ, chỉ còn 71 tỷ đồng.

Nhìn chung, trong quý I/2022, kết quả của DGW đạt kết quả khả quan với tổng giá trị 7009 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh chính, đầu tư tài chính, tiền gửi của CTCP Thế giới số cũng có sự tăng trưởng mạnh. 

Tuy nhiên, dòng tiền của DGW có âm 1828 tỷ đồng, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc giảm mạnh các khoản phải trả và tăng tồn kho và các khoản thu. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến tăng trưởng kinh tế tài chính của Digiworld.

dinh-gia-co-phieu-dgw

Sang đến quý II, doanh thu thuần của Digiworld đạt 4.910 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 137 tỷ đồng. Luỹ kế 6 tháng đầu năm, Digiworld có doanh thu đạt hơn 11.900 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 348 tỷ đồng. Với kết quả này, DGW mới chỉ đạt 45% mục tiêu doanh thu và 44% mục tiêu lợi nhuận. 

Tuy nhiên, thời điểm cuối năm mới là thời điểm bùng nổ của ngành bán lẻ. Dự kiến doanh thu và lợi nhuận của Digiworld có thể tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ. Điều này dự báo tăng trưởng khả quan của mã chứng khoán DGW trong năm 2022, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm.

Cùng kế hoạch chia cổ tức năm 2021 với giá trị 10% (1000 đồng/cổ phiếu), nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi từ giá cổ phiếu tăng và cổ tức đều đặn mà doanh nghiệp mang lại. Đây là điểm hấp dẫn của mã DGW thu hút nhiều nhà đầu tư năm 2022.

Có nên đầu tư cổ phiếu DGW không?

Mặc dù diễn biến giá cổ phiếu DGW đang có xu hướng tăng. Tuy nhiên vẫn không ít nhà đầu tư băn khoăn lo ngại có nên chọn mã này hay không? Định giá cổ phiếu DGW dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Hiện nay giá DGW đang ở mức 73.500 đồng/cổ phiếu. Mức giá cao nhưng chưa phải là đỉnh của DGW trong thời gian gần đây. Các chỉ số tài chính như: EPS – 7,483, P/E 9.6, P/B 5.44 đang ở mức phát triển, cho thấy tiềm năng tăng trưởng về giá của DGW trong tương lai gần. 

Đồng thời, DGW với các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin, phần mềm, thiết bị tiêu dùng… là những mảng đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh trên thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay. 

Xu hướng đầu tư công nghệ thông tin, thiết bị số sẽ là những ngành mũi nhọn, với tốc độ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Doanh nghiệp này cũng đang có kế hoạch dài hạn cho việc tiến quân vào mảng dược và y tế. Năm 2022 sẽ là năm để xây dựng nền tảng và đặt mục tiêu năm 2025 lọt top 3 nhà phân phối trong lĩnh vực này.  

Do vậy, với doanh thu, lợi nhuận như hiện tại và kế hoạch phát triển rõ ràng trong dài hạn của Digiworld, cơ hội tăng giá của DGW trong những năm tiếp theo sẽ còn rất lớn, vượt ngưỡng 73.500 đồng so với thời điểm hiện tại.

co-nen-dau-tu-co-phieu-dgw

Bên cạnh đó, giá DGW so với thị trường chung không phải là thấp. Digiworld nằm trong top các doanh nghiệp dẫn đầu ngành, với tốc độ phát triển ổn định. Điều này mang lại cơ hội thu lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư.

Đầu tư mã chứng khoán DGW sẽ là cơ hội nhưng cũng tồn tại những thách thức từ biến động thị trường. Sự cạnh tranh mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hàng tiêu dùng. Nhà đầu tư cần có đánh giá khách quan, phân tích chi tiết thông tin tài chính của Digiworld để có quyết định rót vốn vào thời điểm nào, khối lượng cổ phiếu là bao nhiêu.

Mã chứng khoán DGW là một trong những lựa chọn tiềm năng trong năm 2022. Bên cạnh những ông lớn trong lĩnh vực tiêu dùng và công nghệ, DGW nổi lên như một lựa chọn mới với nhiều cơ hội phát triển. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Finhay về mã cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin hữu ích để định giá mã chứng khoán này, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay